×
Home / Bản tin Chứng khoán 123 / Nhận định thị trường chứng khoán 09/10/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 09/10/2018

 

  • Các mã ngân hàng biến động trái chiều với VCB và BID tăng trong khi STB và MBB giảm.
  • Các mã tài chính phi ngân hàng biến động trái chiều và giảm, dẫn đầu là cổ phiếu ngành chứng khoán.
  • Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ nhìn chung giảm, dẫn đầu là KDF và MSN.
  • Cổ phiếu ngành sản xuất biến động trái chiều với RAL và STK tăng trong khi AAA và BMP giảm.
  • Cổ phiếu dầu khí nhìn chung tăng, dẫn đầu là GAS và PVD.
  • Cổ phiếu BĐS và xây dựng nhìn chung tăng, dẫn đầu là NLG và NVL.
  • Cổ phiếu ngành nông nghiệp và thủy sản biến động trái chiều và tăng, dẫn đầu là SBT và VFG.
  • Cổ phiếu ngành dược phẩm biến động trái chiều và giảm, dẫn đầu là DHG và TRA.
  • Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích, vận tải và logistic biến động trái chiều và giảm, dẫn đầu là ACV và NTC.

– thị trường hôm nay không rõ xu hướng với Vnindex đóng cửa tăng nhẹ còn các chỉ số khác giảm. GAS là mã đóng góp nhiều nhất theo chiều hướng tăng điểm cho index trong bối cảnh giá dầu tăng. Các mã ngành tài nguyên khác như PLX và PVD cũng tăng. Một số mã ngân hàng như TCB; VCB và BID tăng. Mã ngành BĐS NVL đã có một phiên khởi sắc. Trong khi đó MWG tăng trước câu chuyện cổ tức. Mã cùng ngành bán lẻ PNJ cũng tăng.

Trái lại, VNM giảm. Mã cùng ngành hàng tiêu dùng MSN cũng vậy. Cổ phiếu ngân hàng như MBB; STB; CTG; EIB và VPB giảm. Mã ngành bảo hiểm BVH cũng vậy. Mã ngành thép HPG cũng giảm nhẹ. Tỷ lệ số mã tăng/số mã giảm tiêu cực một chút cho thấy thị trường chung vẫn đang củng cố.

Đợt điều chỉnh của thị trường chứng khoán Việt Nam đến hôm qua vẫn chưa kết thúc vì Vnindex vẫn nằm ở bên trên ngưỡng hỗ trợ và lực mua vào vẫn yếu. Hiện Vnindex không còn cách xa ngưỡng hỗ trợ quan trọng là đường MA 50 ngày (hiện ở 985,49).  Tuy nhiên thị trường sẽ hồi phục trở lại trong 1-2 phiên tới. NĐT nên bình tĩnh trong các quyết định mua bán của mình trong giai đoạn này và có thể cân nhắc đến việc gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

 

Danh mục tham khảo

– Thị trường chứng khoán Châu Á hầu hết giảm hôm nay khi thị trường Phố Wall biếnđộng trái chiều vào hôm thứ 2. Về các đồng tiền, đồng USD mạnh lên một chút hôm nay tiếp tục xu hướng tăng ổn định gần đây so với giỏ các đồng tiền tính theo tỷ trọng thương mại (chỉ số đô la ICE ở vào 95,873). So với đồng USD, đồng Euro yếu đi (tỷ giá EUR/USD ở vào 1,1470); đồng Bảng Anh cũng yếu đi một chút do những lo ngại về Brexit (tỷ giá GBP/USD ở vào 1,3056); đồng Yên mạnh lên (tỷ giá USD/JPY ở vào 113,18); trong khi đó đồng NDT cũng mạnh lên (tỷ giá USD/ CNY ở vào 6,9192).

– Giá dầu giành lại một phần đã mất trước đó trong hôm nay với giá dầu WTI trên hợp đồng tương lai ở vào 74,79 USD/thùng vào cuối thời gian giao dịch trên thị trường Châu Á. Thông tin về xuất khẩu dầu của Iran tiếp tục giảm đã kéo câu chuyện về nguồn cung trở lại chi phối tâm lý NĐT trên thị trường.

– Trước thềm Hội nghị thường niên diễn ra tại Bali tuần này, IMF đã giảm 0,2% dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2018 và 2019 xuống còn 3,7%. Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới được công bố đêm qua đã nhấn mạnh những rủi ro từ “sự bất ổn tiếp diễn trong chính sách thương mại” đối với tăng trưởng. Báo cáo cho biết ảnh hưởng của chính sách thương mại và những bất ổn kèm theo đã thể hiện rõ ràng ở tầm vĩ mô. IMF cũng giảm ước tính sản lượng hàng hóa giao thương với mức tăng trong năm 2018 chỉ còn 4,2% (trước đó là 4,8%) và trong năm 2019 chỉ còn 4% (trước đó là 4,5%)

– Phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết cơ quan quản lý nước này phải có những biện pháp kích thích mạnh mẽ để thúc đẩy tăng trưởng. Trước đó Trung Quốc đã giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ 4 trong năm nhằm cải thiện thanh khoản và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Thị trường chứng khoán đã hồi phục trong ngày hôm nay sau khi giảm mạnh hôm qua trong động thái “giảm bù” theo thị trường thế giới sau kỳ nghỉ kéo dài 1 tuần.

Chungkhoan123.vn

 

Xem thêm

 

Nhận định thị trường chứng khoán 04/10/2018   

Nhận định thị trường chứng khoán 14/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 17/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 18/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 20/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 25/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 27/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 28/08/2018

x

Check Also

Các cổ phiếu phải quan tâm trong tuần này (22/01/2018)

Đây là các cổ phiếu đang tích lũy tốt và chuẩn bị vào nhịp tăng mới. Tham khảo thêm các cổ phiếu khác tại: http://chungkhoan123.vn/dau-tu-theo-da-tang-truong-bang-tra-cuu-99-co-phieu-tot-nhat/   Vinh Vũ. Chuyên gia ...

Bản tin bao gồm nhận định thị trường 04/01/2018

Vnindex tiếp tục chuỗi tăng điểm của mình, tiếp tục tăng gần 1% và đóng cửa trên mốc 1.019. Hnindex tăng kém hơn và tăng 0,26%; nhưng vẫn đóng cửa ...