×
Home / 99 cổ phiếu tốt nhất / Đầu tư theo đà tăng trưởng: Bảng tra cứu 99 cổ phiếu tốt nhất (26/12/2019)

Đầu tư theo đà tăng trưởng: Bảng tra cứu 99 cổ phiếu tốt nhất (26/12/2019)

Chào bạn!

Cách chọn cổ phiếu để đầu tư sẽ là bước các bạn cần tìm hiểu sau khi đã mở tài khoản chứng khoán và trải qua các bước khởi đầu.

Vinh Vũ đã trình bày phương pháp lựa chọn cổ phiếu dựa trên đà tăng trưởng của cổ phiếu tại đây. Đây là phương pháp được nghiên cứu và kiểm nghiệm bới các chuyên gia chứng khoán giỏi nhất của CTCK HSC và cũng là các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Phương pháp dựa trên các dữ liệu biến động giá của cổ phiếu trong quá khứ để dự đoán các khoảng tăng giá của cổ phiếu mỗi khi vào nhịp sóng tăng. Từ đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn được thời điểm mua cổ phiếu cũng như thời điểm nên chốt lời khi giá cổ phiếu đạt đến mục tiêu. Các cổ phiếu được đánh giá điểm cao thường là những cổ phiếu đã tích lũy trên một nền giá với thời gian đủ dài và chuẩn bị bứt phá vào nhịp tăng mới. Phương pháp này sẽ không phù hợp với những nhà đầu tư có thiên hướng bắt đáy và lì lợm không cắt lỗ khi cổ phiếu xuống giá.

Tham khảo chi tiết cách sử dụng bảng tra cứu tại: Phương pháp chọn cổ phiếu

Vui lòng download file mới nhất tại:

Cập nhật 99 cổ phiếu tốt nhất ngày 26/12/2019

Cập nhật 99 cổ phiếu tốt nhất ngày 24/12/2019

Cập nhật 99 cổ phiếu tốt nhất ngày 20/12/2019

Cập nhật 99 cổ phiếu tốt nhất ngày 17/12/2019

Cập nhật 99 cổ phiếu tốt nhất ngày 13/12/2019

Sau khi click vào link để load file thì sẽ hiện ra màn hình file được up trên google drive, đây chưa phải là file để nhà đầu tư có thể sử dụng chức năng lọc cổ phiếu, vì vậy nhà đầu tư cần load file về máy tính ở nút khoanh đỏ như hình dưới:

load file

 Danh sách 12 cổ phiếu tốt nhất thị trường ngày 28/03/2018

 

Các tiêu chí có ý nghĩa như sau:

Đà tăng: Đánh giá cổ phiếu nào có dòng tiền mua gom quyết liệt hơn

Tích lũy: Cổ phiếu có lực mua tốt, tích lũy trong biên độ hẹp

Thanh khoản: Cổ phiếu được giao dịch nhiều, dễ mua bán

Vốn hóa: Tầm ảnh hưởng của cố phiếu đến thị trường chung

Cơ bản: Chỉ số tài chính của doanh nghiệp

% từ điểm wash out: Cổ phiếu đã tăng được nhiêu % từ khi bắt đầu vào sóng (dưới 5%: đầu sóng, 5-15%: giữa sóng, trên 15%: cuối sóng)

Nền giá: thể hiện độ nén giá trong 1 tuần hoặc 1 tháng.

Giá mua cao nhất/giá đóng cửa (%): Tính bằng công thức: (giá mua cao nhất – giá đóng cửa hôm trước)/giá mua cao nhất. Nếu giá trị này dương tức là giá khuyến nghị mua cao nhất đang cao hơn giá đóng cửa hôm trước, tức là vẫn có thể canh mua cổ phiếu này. Nếu giá trị này âm, tức là giá đóng cửa ngày hôm trước đã ở mức giá cao hơn giá khuyến nghị mua cao nhất, như vậy cổ phiếu đang ở vùng không nên mua nữa mà nên chờ chốt lời.

Nên lọc cổ phiếu như sau:

  • Đà tăng > 7
  • Tích lũy > 7
  • Thanh khoản > 5
  • Vốn hóa > 5
  • Cơ bản > 5
  • % từ điểm Wash out < 15% để tránh chọn những cổ phiếu đã tăng quá nhiều. Tiêu chí này có thể điều chỉnh tùy thuộc vào từng giai đoạn thị trường. Nếu thị trường đang thuận lợi thì có thể chọn giá trị cao lên để tránh bỏ lỡ cổ phiếu khỏe. Nếu thị trường không thuận lợi lắm thì cần thiết phải chat chẽ với tiêu chí này.

Bạn cần tìm hiểu kĩ hơn hoặc có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới bài viết.

 

Vinh Vũ.

Chuyên gia chứng khoán, trên 15 năm kinh nghiệm.

Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131

Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com