×
Home / Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán

Bài viết dưới đây Hướng dẫn chi tiết cách Mở tài khoản chứng khoán. Đây là bước đầu tiên để tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Để có thể mua bán được các cổ phiếu niêm yết tập trung trên thị trường chứng khoán thì bạn cần phải có tài khoản chứng khoán. Việc chọn cho mình một Công ty chứng khoán (CTCK) để có thể hỗ trợ được nhiều nhất cho việc đầu tư là vô cùng quan trọng. Trên thị trường chứng khoán hiện nay có rất nhiều CTCK, nhưng chỉ có một vài CTCK có thị phần hàng đầu hiện nay như HSC, SSI, VND,.. mới là các CTCK nhà đầu tư nên chọn mặt gửi vàng. Trong các công ty chứng khoán lớn này thì HSC là Công ty có hệ thống phần mềm giao dịch ổn định nhất cùng với đội ngũ chuyên gia chứng khoán nhiều kinh nghiệm nhất. Với những nhà đầu tư ở xa các thành phố lớn không có chi nhánh của một trong các công ty này thì nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán từ xa. Việc của bạn là chỉ cần liên hệ với Vinh Vũ bằng điện thoại, email hoặc nhắn tin bằng Facebook, Skype.. Vinh Vũ và các cộng sự sẽ tư vấn nhiệt tình để giúp bạn mở tài khoản từ xa nhanh chóng, thuận tiện nhất. Bạn có thể tham khảo: Quy trình và cách hoàn thiện Hồ sơ mở tài khoản từ xa tại HSC <– Click

Để được Vinh Vũ hỗ trợ và tư vấn Miễn phí, nhà đầu tư Đăng ký thông tin tại đây:

Còn nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên đến chi nhánh của CTCK TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội hoặc Sài Gòn để mở tài khoản trực tiếp. Bạn cần liên hệ trước, để Vinh Vũ và các cộng sự tiếp đón các bạn, tư vấn cụ thể cho các bạn các bước khởi đầu đầu tư. Và chúng tôi sẽ là người đồng hành, là người quản lý tài khoản, giúp các bạn thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Dưới đây, Vinh Vũ xin giới thiệu thủ tục mở tài khoản trực tiếp tại CTCK Thành phố Hồ Chí Mình (HSC) – Chi nhánh Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, bạn cần mang theo Chứng minh thư và hoàn thành bộ thủ tục mở tài khoản sau đây:

  1. Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: là bản hợp đồng công nhận số tài khoản chứng khoán, chữ ký cũng như các thông tin hợp pháp khác của bạn dùng để giao dịch chứng khoán.
  2. Yêu cầu nhân viên quản lý tài khoản: Đây là mẫu để bạn đăng ký ai sẽ là nhân viên quản lý tài khoản, tư vấn hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư. Nhà đầu tư điền thông tin theo hướng dẫn của Vinh Vũ sẽ có được sự hỗ trợ tận tình và hiệu quả nhất.
  1. Hợp đồng giao dịch ký quỹ chứng khoán: Đây là hợp đồng về việc CTCK sẽ cung cấp thêm cho bạn tiền vay  để bạn có thể mua được nhiều chứng khoán hơn số tiền bạn có và bạn phải trả một phần phí nhỏ cho việc này. Tuy nhiên, đối với người mới đầu tư thì việc dùng tiền vay của công ty chứng khoán cần phải có sự tư vấn rất kỹ của nhân viên quản lý tài khoản. Về việc dùng tiền vay, bạn nên đọc kỹ hơn bài viết Margin là gì? Khi nào thì nên sử dụng Margin?

Mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán tại HSC

Hiện nay có một số CTCK nhỏ cho phép nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (online) chỉ bằng vài thao tác click chuột. Việc mở tài khoản chứng khoán online như vậy thì nhà đầu tư sẽ chỉ có thể nộp tiền vào tài khoản còn khi rút tiền ra sẽ rất khó khăn. Thêm một điều vô cùng nguy hiểm nữa là việc mở tài khoản như vậy là hoàn toàn sai luật, và khi có tranh chấp phát sinh thì pháp luật sẽ không thể đứng về phía nhà đầu tư.

Nhà đầu tư nên mở tài khoản tại CTCK TP Hồ Chí Minh – HSC –  là Công ty chứng khoán được thị trường đánh giá là có dịch vụ an toàn và tốt nhất hiện nay, thể hiện ngay ở việc mã chứng khoán của công ty trên sàn (là HCM) luôn có giá cao nhất trong nhóm các Công ty chứng khoán. Nếu nhà đầu tư ở các tỉnh xa không đến được trụ sở của HSC tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì có thể đăng ký thông tin để được Vinh Vũ và các cộng sự hỗ trợ mở tài khoản từ xa theo quy trình của HSC được hướng dẫn dưới đây.

Tham khảo thêm, chi tiết quy trình mở tài khoản từ xa bằng cách nhấn vào nút dưới đây:


Nếu bạn đã hoàn thành việc mở tài khoản, bạn nên tham khảo các bước tiếp theo: Các bước khởi đầu đầu tư .

Ngoài ra, nếu còn bất kì thắc mắc gì về việc mở tài khoản chứng khoán, bạn hãy liên hệ ngay với Vinh Vũ để nhận được sự trợ giúp miễn phí nhiệt tình nhất.

Vinh Vũ
Chuyên gia chứng khoán cao cấp, trên 15 năm kinh nghiệm.
Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131
Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com