×
Home / Mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại HSC

Mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại HSC

CK-phai-sinh

Thị trường chứng khoán phái sinh (CKPS) sẽ mở cửa vào tháng 5 năm 2017. Hiện nay mới chỉ có một vài CTCK lớn nhất được cung cấp dịch CKPS trong đó có HSC, SSI và VND. Các CTCK hiện nay cũng đang hoàn thiện các thủ tục để nhà đầu tư có thể sớm mở tài khoản ký quỹ để giao dịch CKPS.

Tiến độ hiện nay:

Tháng 4, HSC sẽ nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động trên TTCK phái sinh

Ông Trịnh Hoài Giang, Phó tổng giám đốc CTCK TP.HCM (HSC)

Theo định hướng của Bộ Tài chính và UBCK, dự kiến cuối tháng 5 sẽ chính thức khai trương TTCK phái sinh. Đến thời điểm này, HSC đang hoàn thành những công đoạn cuối, để đảm bảo sẵn sàng tham gia ngay khi thị trường mở cửa.

Cụ thể, đầu tiên, từ nay đến 22/4, HSC cùng với một số ngân hàng thanh toán và CTCK khác sẽ hoàn tất việc test hệ thống với HNX và VSD. Thứ hai, từ 23/4 đến 22/5, HSC sẽ chuẩn bị hệ thống giao dịch chính, đồng thời tiến hành đào tạo, mở tài khoản giao dịch phái sinh, nhận ký quỹ của nhà đầu tư để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai trương thị trường.

Trong tháng 4, HSC sẽ nộp hồ sơ lên UBCK để được cấp phép hoạt động trên TTCK phái sinh, sau đó HSC sẽ nộp hồ sơ tại HNX và VSD để trở thành thành viên giao dịch và thành viên bù trừ.

Nhà đầu tư còn bất kỳ thắc mắc và cần tư vấn điều gì về Chứng khoán Phái sinh và việc Mở tài khoản Chứng khoán Phái sinh, vui lòng liên hệ với Vinh Vũ và các Cộng sự.

Vinh Vũ
Chuyên gia chứng khoán cao cấp, trên 15 năm kinh nghiệm.
Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131
Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com