×
Home / Kiến thức chứng khoán / Bộ hợp đồng mở tài khoản chứng khoán gồm những gì?

Bộ hợp đồng mở tài khoản chứng khoán gồm những gì?

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng và rất nhiều người đã tham gia vào thị trường này. Bạn muốn mở một tài khoản chứng khoán cho mình nhưng chưa biết phải làm thế nào? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được những cách mở một tài khoản chứng khoán nhé!

Mở tài khoản chứng khoán là việc khá đơn giản giống như việc bạn mở một tài khoản ngân hàng vậy. Chỉ cần bạn có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và điền những thông tin đầy đủ vào bộ hợp đồng và kí. Như vậy là công ty chứng khoán tiếp nhận hồ sơ và sau khoảng 30 phút sau là bạn đã có một tài khoản riêng cho mình rồi. Với thủ tục rất đơn giản bạn đã có thể tham gia vào các giao dịch chứng khoán để có thể đạt được những lợi nhuận cao nhất rồi.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Hiện nay đã có hơn 70 công ty chứng khoán ở Việt Nam. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán ở bất cứ công ty chứng khoán nào. Đối với những nhà đầu tư trong nước có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán tại nhiều công ty, còn với những nhà đầu tư nước ngoài thì chỉ được mở một tài khoản tại Việt Nam. Tài khoản chứng khoán là một công cụ giúp bạn có thể thực hiện những giao dịch mua hay bán cổ phiếu. Do đó, bạn nên chọn mở tài khoản ở những công ty chứng khoán lớn và uy tín.

Có 2 cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán:

Mở tài khoản trực tiếp: nếu bạn ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân đến những phòng giao dịch của công ty chứng khoán để hoàn thiện bộ hợp đồng mở tài khoản. Bạn nên chọn một nhân viên môi giới có tố chất và đạo đức nghề nghiệp trước khi đi đăng kí mở tài khoản.

Mở tài khoản từ xa: nếu bạn không ở 2 thành phố trên thì bạn chỉ cần chọn công ty chứng khoán mà bạn muốn mở tài khoản, rồi liên hệ để nhận được file mềm của bộ hợp đồng, sau đó bạn in ra, kí và chuyển phát nhanh cho chúng tôi, kèm theo bản photo chứng minh thư nhân dân có công chứng để chúng tôi sẽ kích hoạt cho bạn.

Bộ hợp đồng mở tài khoản chứng khoán bao gồm:

Hợp đồng mở tài khoản và đăng kí dịch vụ: đây là hợp đồng giữa công ty chứng khoán và khách hàng, có kèm theo những tiện ích mà công ty cung cấp cho khách hàng.

• Giấy đăng kí nhận chứng từ.

Hợp đồng giao dịch ký quỹ: là hợp đồng đòn bẩy tài chính mà bạn có thể dùng hoặc không.

x

Check Also

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ 2019: CHỦ ĐỘNG HAY BỊ ĐỘNG?

Đầu tư thụ động qua các quỹ ETFs đã và đang là một xu hướng trên thế giới. Loại hình quỹ ETFs xuất hiện từ Việt Nam từ năm 2014 ...

CÓ HAY KHÔNG CÂU CHUYỆN TÍCH CỰC KHI FTSE THEO DÕI NÂNG HẠNG TTCK VIỆT NAM?

Suốt tuần qua, thông tin thị trường Việt Nam được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE rạo rực khắp các diễn đàn, đưa niềm tin về ...