×
Home / Kiến thức chứng khoán / Chi phí bao nhiêu để đủ cho đầu tư chứng khoán?

Chi phí bao nhiêu để đủ cho đầu tư chứng khoán?

Hiện nay, ngoài việc tự kinh doanh hay đi làm cho các công ty khác nhau, mọi người thường có nhiều cách khác để giúp thu nhập của mình tăng lên. Đầu tư là một cách thức thích hợp và ít mạo hiểm. Thu nhập từ đầu tư khá nhiều và có thể là một phương án khả thi với những người đã có nhiều nguồn vốn trong tay. Vậy chi phí cho những vụ đầu tư chứng khoán để có thể sinh lời tốt nhất là bao nhiêu? Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Đầu tư chứng khoán cần lưu ý những điều gì?

Có thể nói, từ lâu chứng khoán là một cách thức giao dịch khiến nhiều người cần phải “ cân não”. Không chỉ “cân não” với số vốn bỏ ra bao nhiêu, mà còn phải cân não với công ty nào để giúp mình sinh lời nhiều. Đôi khi rủi ro cũng khá lớn vì có thể hôm nay công ty đó làm ăn rất tốt, hôm sau vướng phải nhiều việc nên giá cổ phiếu tụt khiến cho những người đầu tư cổ phiếu vào công ty đó bị lỗ hoặc thất thoát nhiều so với vốn bỏ ra. Nhưng cũng không phải hết hy vọng, chỉ cần bạn lưu ý những điều sau, thì việc đầu tư chứng khoán sẽ là một cách thức đầu tư đúng đắn:

• Chọn lựa thật kỹ công ty hay doanh nghiệp bạn muốn đầu tư: không nên sơ sài mà bỏ qua bước này. Nhiều người xuề xòa, quá nghe và tin vào lời tư vấn khá văn thơ của nhiều công ty chứng khoán mà đầu tư bừa vào công ty mới mở hay những công ty không có nhiều biến động về sinh lời sau nhiều năm hoạt động. Có thể giá cổ phiếu của họ khá rẻ nhưng không nên ham.

• Theo dõi thông tin cổ phiếu bất cứ khi nào: đôi khi chỉ vài phút chênh lệch mà giá cổ phiếu có thể tụt đi khá nhiều. Hãy nắm bắt thông tin liên tục để không có rắc rối nào xảy ra.

• Có thể chia vốn bỏ ra cho nhiều công ty: cách này nhằm tránh rủi ro như phá sản của công ty đầu tư thì bạn vẫn có thể dự trù cổ phiếu ở công ty khác trong tay.

Số vốn ban đầu cần bỏ ra là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế của bạn nữa, hoàn toàn là 1 triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng. Nhưng để mua được cổ phiếu ở những công ty làm ăn thuận lợi, cũng như để giúp bạn sinh lời nhanh, bạn nên bỏ ra trong khoảng 10 triệu đồng hoặc hơn một chút để giúp bạn có thể có được khởi điểm tốt. Và hãy nhớ tìm cho mình một chuyên gia về chứng khoán để giúp mình thành công hơn nhé.

x

Check Also

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ 2019: CHỦ ĐỘNG HAY BỊ ĐỘNG?

Đầu tư thụ động qua các quỹ ETFs đã và đang là một xu hướng trên thế giới. Loại hình quỹ ETFs xuất hiện từ Việt Nam từ năm 2014 ...

CÓ HAY KHÔNG CÂU CHUYỆN TÍCH CỰC KHI FTSE THEO DÕI NÂNG HẠNG TTCK VIỆT NAM?

Suốt tuần qua, thông tin thị trường Việt Nam được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE rạo rực khắp các diễn đàn, đưa niềm tin về ...