×
Home / Kinh nghiệm đầu tư / Chơi chứng khoán cần lưu ý gì để có thể sinh lời?

Chơi chứng khoán cần lưu ý gì để có thể sinh lời?

Người ta vẫn thường nghĩ, chỉ có đầu tư mới mang lại nhiều khoản lợi nhuận cao. Đây không phải là một suy nghĩ sai, tuy nhiên nếu muốn đúng thì còn cần nhiều yếu tố, nhất là ở bản thân người đầu tư. Chứng khoán là một hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay và thường được coi là một sân chơi có thể giúp người đầu tư sinh lời được nhiều. Vậy có những lưu ý gì để đầu tư có thể thành công ở chứng khoán? Mời quý vị theo dõi bài viết sau.

Khoảng thời gian đầu tư

Những người có kinh nghiệm lâu năm ở mảng chứng khoán cho rằng, thời điểm đầu tư có lẽ là quan trọng hơn cả so với những yếu tố khác liên quan đến chứng khoán. Bằng chứng cho rằng vào khoảng đầu năm và cuối năm thì cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng nhiều do thị trường bị biến động mạnh. Lúc này nếu có đầu tư vào chứng khoán thì cần cẩn thận rất nhiều, có thể sẽ lời nhiều nhưng có thể cũng sẽ thất bại. Không một ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra ở thời điểm này nên để an toàn thì chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn mới đầu tư, hãy lưu ý đến vấn đề này.

Số tiền bạn đầu tư

Thông thường những người mới chơi chứng khoán thường bắt đầu từ rất nhiều con số như vài triệu, chục triệu đến hàng chục triệu. Tuy vậy, để đảm bảo về khả năng sinh lời, bạn chỉ cần đầu tư ở mức trung bình. Khi theo năm tháng tích lũy được nhiều hơn, có thể đầu tư thêm vào, song đừng quá lún sâu vì cổ phiếu rất khó nói. Có thể bạn phải bán tháo để huề vốn, nặng hơn là chịu lỗ để cầm tiền trong tay mua cổ phiếu khác. Vì vậy, hãy cứ giữ mức an toàn cho đến khi thật thành thạo.

Chọn công ty có nhiều thành công và uy tín

Bạn không nên mạo hiểm chọn một công ty mới thành lập hay những công ty có thành công không ổn định. Nếu muốn an toàn và không gặp những thất bại, cứ lựa chọn những công ty đã có nhiều thành công trên thị trường. Công ty lớn càng tốt vì sẽ giúp lợi nhuận của bạn có được một cách đều đặn. Có thể giá cổ phiếu ở những công ty này sẽ cao nhưng đây không phải là vấn đề lớn. Quan trọng là bạn được đầu tư và đầu tư đúng chỗ.

Trên đây là những lưu ý nhỏ để bạn chơi chứng khoán có thể sinh lời một cách dễ dàng và bảo đảm cho bạn. Nếu bạn cần được tư vấn về chứng khoán, vui lòng gọi theo số điện thoại 090 2220 131.

x

Check Also

Dịch vụ margin cao

Dịch vụ Margin cao là dịch vụ  đòn bảy tài chính với tỉ lệ cao, được cung cấp bởi các cá nhân, tổ chức không phải là Công ty chứng ...

Lợi tức Trái phiếu doanh nghiệp 8-10%/năm sẽ là “cánh cửa thần kỳ” cho các doanh nghiệp BĐS và ngân hàng.

Với tâm lý của người có tiền nhàn rỗi, muốn an toàn nhưng vẫn muốn hưởng lợi tức cao hơn lãi suất ngân hàng, việc lựa chọn đầu tư vào ...