×
Home / Kiến thức chứng khoán / Chứng khoán cho người mới bắt đầu

Chứng khoán cho người mới bắt đầu

Có nhiều cách để làm giàu từ bàn tay trắng cho người có bản lĩnh, và hình thức tiếp cận cũng rất phổ biến hiện nay. Ngoài việc đầu tư siêu lợi nhuận để trở nên giàu có và tạo lượng vốn khởi nghiệp, chơi chứng khoán là một hình thức được nhiều người ưa chuộng. Khi bắt đầu chơi chứng khoán, chúng ta thường bỡ ngỡ và có thể bị thua lỗ nếu như không có kiến thức đúng đắn và vững vàng về các khái niệm và cách chơi liên quan. Nhằm giúp người chơi chứng khoán mới bắt đầu trong vấn đề này, chúng tôi dành chuyên mục hôm nay để hướng dẫn các bạn – những người nhiều đam mê và sẵn sàng mạo hiểm.

 

Đọc nhiều tài liệu

Để có kiến thức cơ bản thì chúng ta cần phải học thêm nhiều ở sách vở, giáo trình và các khóa học từ người diễn giả có chuyên môn. Các kiến thức cơ bản thì không quá phức tạp và khó hiểu, đặc biệt các trang mạng xã hội hiện nay còn có nhiều ví dụ minh họa, bình luận nhiều chiều từ phía cư dân mạng để chúng ta có cái nhìn tổng quát và chuyên sâu nhất.

Cập nhật tin tức qua các trang báo

Chứng khoán được biết đến bởi sự linh động và biến đổi không ngừng của nó qua từng ngày, từng giờ, đòi hỏi người chơi dù có khả năng vững vàng đến đâu cũng phải cập nhật và làm mới mình bằng nhiều kiến thức thực tế để đầu tư đúng đắn hơn. Các nhà đầu tư thường đặc biệt quan tâm vào những cổ phiếu tăng trưởng đều đặn và bền vững chứ không phải ở những thị trường sớm nở chiều tàn.

Bắt đầu thực hành

Cuối cùng là mỗi cá nhân tự trau dồi và tôi mình trong môi trường thực tế, có như vậy chúng ta mới rút ra được nhiều kinh nghiệm và xây dựng nhiều mối quan hệ hơn nữa. Nếu các bạn là người ngại mạo hiểm và sợ rủi ro thì hãy nhận cho mình một sư phụ bậc thầy để trực tiếp chỉ đường dẫn lối cho mình trong những bước đầu trong sân chơi còn nhiều mới mẻ này. Ngoài ra, hiện nay trên internet có những trang web hỗ trợ tập chơi chứng khoán với một sàn chứng khoán ảo sôi động không kém gì sàn thực tế ngoài thị trường. Người mới bắt đầu sẽ an tâm và được chủ động nhiều hơn mà không sợ thua lỗ.

Tìm người môi giới chứng khoán phù hợp

Khi mới làm quen với thị trường cổ phiếu người môi giới thực sự đóng vai trò quan trọng vì đó là người tư vấn và phải phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn. Sự tương tác và phối hợp ăn ý giữa hai bên sẽ tạo ra nhiều lợi ích đôi bên.

x

Check Also

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ 2019: CHỦ ĐỘNG HAY BỊ ĐỘNG?

Đầu tư thụ động qua các quỹ ETFs đã và đang là một xu hướng trên thế giới. Loại hình quỹ ETFs xuất hiện từ Việt Nam từ năm 2014 ...

CÓ HAY KHÔNG CÂU CHUYỆN TÍCH CỰC KHI FTSE THEO DÕI NÂNG HẠNG TTCK VIỆT NAM?

Suốt tuần qua, thông tin thị trường Việt Nam được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE rạo rực khắp các diễn đàn, đưa niềm tin về ...