×
Home / Kinh nghiệm đầu tư / Làm giàu bằng đầu tư chứng khoán

Làm giàu bằng đầu tư chứng khoán

Từ trước đến nay, đầu tư chứng khoán vẫn luôn là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất hot, thu hút được rất nhiều vốn đầu tư cũng như tạo ra rất nhiều lợi nhuận cho những người muốn làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, để thành công trên thị trường chứng khoán không phải là việc dễ dàng cũng không phải một sớm một chiều là có thể đạt được lợi ích mà cần phải có cả một sự chuẩn bị chu đáo cũng như quá trình rèn luyện và phương pháp đầu tư hiệu quả. Vậy, làm thế nào để đạt được thành công và làm giàu nhanh chóng bằng đầu tư chứng khoán?

Chứng khoán là một hình thức đầu tư kinh doanh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và là một sân chơi giúp người đầu tư sinh lời rất lớn từ số vốn ban đầu bỏ ra. Nhưng cũng chính vì, nó là một công cụ kiếm lời tích cực nên tính cạnh tranh của nó cũng rất cao. Và kinh nghiệm chính là yếu tố quan trọng quyết định rất lớn đến khả năng thành công và hiệu quả đầu tư trên thị trường. Khi bạn đã trang bị cho mình một hành trang đủ vững chắc, chắc chắn, tương lai làm giàu sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn.

Chuẩn bị nguồn lực thật tốt

Nguồn lực ở đây chính là tiền và thời gian. Đối với những người mới chơi chứng khoán thì chỉ cần đầu tư ở mức trung bình để đảm bảo về khả năng sinh lời cũng như tránh được những rủi ro ban đầu và tạo cơ hội cho bạn có thể thời gian học hỏi, tìm hiểu, theo dõi và thành thạo hơn. Sau khi đã tích lũy được nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn đầu tư thêm nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng chi trả nằm trong tầm tay vì thị trường rất biến động và cổ phiếu rất khó nói.

Chọn khoảng thời gian đầu tư thích hợp

Thường thì vào khoảng thời gian đầu năm và cuối năm, giá cổ phiếu sẽ rất biến động do thị trường không ổn định nên nếu lựa chọn đầu tư vào lúc này sẽ phải rất cẩn thận để tránh rủi ro và thất bại. Theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên và tìm cho mình cơ hội đầu tư thích hợp nhất có thể đem lại lợi nhuận nhiều nhất chính là một trong những bí quyết làm giàu từ đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất.

Lựa chọn công ty uy tín để đầu tư

Kinh nghiệm là bạn không nên mạo hiểm đầu tư vào một công ty mới thành lập còn non nớt hay những công ty ít đạt được thành công trên thị trường. Cách an toàn và hiệu quả nhất chính là lựa chọn những công ty đã có được nhiều thành công để quyết định đầu tư, càng công ty lớn thì lợi nhuận bạn có được sẽ càng nhiều và đều đặn. Bạn cũng không nên ham những cổ phiếu có giá rẻ vì bao giờ chi phí cũng đi đôi với cơ hội, chi phí cao nhưng cùng với đó sẽ là mức lợi nhuận lớn. Điều quan trọng là bạn lựa chọn được đúng công ty và đầu tư vào đúng chỗ.

 

x

Check Also

Dịch vụ margin cao

Dịch vụ Margin cao là dịch vụ  đòn bảy tài chính với tỉ lệ cao, được cung cấp bởi các cá nhân, tổ chức không phải là Công ty chứng ...

Lợi tức Trái phiếu doanh nghiệp 8-10%/năm sẽ là “cánh cửa thần kỳ” cho các doanh nghiệp BĐS và ngân hàng.

Với tâm lý của người có tiền nhàn rỗi, muốn an toàn nhưng vẫn muốn hưởng lợi tức cao hơn lãi suất ngân hàng, việc lựa chọn đầu tư vào ...