×
Home / Bản tin Chứng khoán 123 / Báo cáo phân tích vĩ mô và triển vọng năm 2018.

Báo cáo phân tích vĩ mô và triển vọng năm 2018.


Điểm tin trong tuần:

– Chính sách thuế mới đối với thép và nhôm của Tổng Thống Donald Trump đang gây lo ngại về chiến tranh thương mại toàn cầu. Chỉ số Dow Jones và giá USD đều giảm sau quyết định này.

– Giá USD trồi sụt đã đạo điều kiện cho giá vàng hồi phục.

– Theo Bloomberg, Trung Quốc đã vượt khối Euro gồm 19 nước về độ lớn của nền kinh tế, với tổng giá trị là 13.2 nghìn tỷ USD so với 12.8 nghìn tỷ USD của khối Euro. Đây được xem là dấu hiệu cho “Thế kỷ của châu Á” đang đến.

– Đến cuối năm 2016, nợ NN của CP là gần 43 tỉ USD, chiếm 40% tổng nợ CP, trong đó 470 triệu USD là nợ quá hạn. Hiện tại, dự trữ ngoại hối của VN vào khoảng 60 tỷ USD.

– Vốn FDI lũy kế đến 2/2018 đat 322 tỉ USD, tăng 25 tỉ USD so với cùng kz năm ngoái. Số dự án đăng k{ tăng thêm 2,000, đạt 25,000 dự án.

– Hiệp định CPTPP đã được k{ kết thông qua với các điều khoản ưu đãi thuế cho các nước thành viên. VN được đánh giá là nước hưởng lợi nhiều nhất về xuất khẩu dệt may và thủy sản.

– Quỹ ETF ngoại là FTSE và VanEck sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục vào 16/3. FTSE sẽ thêm vào VRE, PDR, TCH, loại GTN. VanEck thêm vào VRE và không loại mã nào. Trong tuần tới, quỹ ETF VNM dự kiến mua ròng 10 triệu USD và tổng giá trị mua bán ròng của quỹ ETF FTSE là không đổi.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

– TT đi ngang trong biên độ hẹp ~1,100-1,130 trong suốt 2 tuần qua. Nền giá cao đã phản ánh KQKD tốt của năm 2017.Các quỹ ETF sẽ thêm vào VRE PDR TCH mà chỉ loại GTN nên sẽ phải bán nhiều mã trong DM hiện tại, TT đang chờ đợi để hấp thụ lượng cung bán ra.

– Để vượt đỉnh 1,130 cần thêm các thông tin hỗ trợ về KH phân chia LN 2017 và KHKD 2018 sẽ được công bố trong mùa ĐHCĐ thường niên dự kiến bắt đầu sôi động từ cuối tháng 3- hết tháng 4. Xu hướng chủ đạo của TTCK 2018 vẫn là khả quan, tuy nhiên, không phải DN nào cũng có thể duy trì đà tăng trưởng cao của năm 2017. Do đó, stockpick giữ vai trò quan trọng hơn tới kết quả đầu tư.

– Tiếp tục khuyến nghị MUA vào ngành Ngân hàng, BĐS, chứng khoán, thép, khi TT điều chỉnh hoặc xác nhận xu thế tăng (vượt đỉnh 1,130 điểm).

 

Nguồn HSC

x

Check Also

REE & POW: CƠ HỘI NGÀNH ĐIỆN?

Một cái nhìn tổng quan đối với 2 ông lớn của ngành, cụ thể: REE – CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH REE khởi điểm là nhà thầu cơ ...

VCS cơ hội lớn cho nửa cuối năm 2019

Trên TTCK Việt Nam, Vicostone (VCS) là một trong những tên tuổi hiếm hoi vươn tầm thế giới với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đá ốp lát nhân tạo ...