×
Home / Sản phẩm - dịch vụ / Hướng dẫn Quy trình và hoàn thiện Hồ sơ mở tài khoản từ xa tại HSC

Hướng dẫn Quy trình và hoàn thiện Hồ sơ mở tài khoản từ xa tại HSC

Monthly Trade Application Form

I. Quy trình mở tài khoản từ xa tại CTCP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) như sau:

 1. Nhà đầu tư liên hệ với Vũ Quang Vinh – Trưởng phòng Môi giới Khách hàng cá nhân của HSC – Chi nhánh Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 09022201310982869988, Email: vinh.vq@hsc.com.vn
 2. Nhân viên của HSC sẽ gửi email hướng dẫn nhà đầu tư thủ tục mở tài khoản. Bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:
  • Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ
  • Đơn đề nghị xác nhận chữ ký (xin xác nhận tại Phường/Xã) – trong vòng 12 tháng
  • Hai bản Chứng minh thư công chứng (công chứng tại Phường/Xã hoặc Phòng công chứng) – CMT còn trong hạn sử dung 15 năm và bản công chứng làm trong vòng 12 tháng gần đây.
  • Đăng ký nhân viên quản lý tài khoản
  • Giấy đăng ký nhận chứng từ
 3. Nhà đầu tư điền đầy đủ các giấy tờ cần thiết để mở tài khoản.
 4. Nhà đầu tư xác nhận chữ ký tại ủy ban nhân dân Phường/Xã nơi cư trú.
 5. Nhà đầu tư công chứng Chứng minh thư tại Phường/Xã hoặc phòng công chứng.
 6. Nhà đầu tư gửi toàn bộ hồ sơ ở mục 2 về địa chỉ: Vũ Quang Vinh, tầng 18 tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: 0982869988 – 0902220131

II. Hướng dẫn cách ghi thông tin vào Hồ sơ: Phần nào để trống nhà đầu tư không ghi thông tin vào đó.

1. Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: Hợp đồng này dùng để mở tài khoản cho nhà đầu tư. Số tài khoản sẽ được HSC chọn dựa trên kho số còn lại. Nhân viên quản lý tài khoản sẽ thông báo lại số tài khoản cho khách hàng.

Nhà đầu tư in đầy đủ Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ bao gồm 14 trang.

Nhà đầu tư điền thông tin giống như hợp đồng mẫu ở trên, trang số 1. Nhà đầu tư ở xa nên đăng ký Dịch vụ chuyển tiền trực tuyến. Dịch vụ này cho phép nhà đầu tư có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng của chính nhà đầu tư, mọi thao tác sẽ thực hiện trên máy tính và xác nhận qua điện thoại của nhà đầu tư. Nhà đầu tư không cần phải đến công ty chứng khoán vẫn có thể rút được tiền. Dịch vụ này mất phí đăng ký ban đầu và 1 lần duy nhất350.000VNĐ. Khách hàng ở xa có thể gửi kèm số tiền trên vào phong bì đựng hồ sơ hoặc chuyển khoản cho Nhân viên quản lý tài khoản nhờ trợ giúp.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhà đầu tư vui lòng ký và ghi rõ họ tên ở 3 chỗ trong trang tiếp theo của bộ hợp đồng, trang số 2. Lưu ý 3 chữ ký phải giống nhau.

 

 

2. Xin xác nhận chữ ký tại Ủy ban nhân dân Phường/xã: Mẫu này cần thiết để xác nhận đúng chữ ký của Chính chủ tài khoản. Để đảm bảo quyền lợi cho Chủ tài khoản trong việc sau này nộp rút tiền cũng như các quyền lợi khác trong quá trình giao dịch. Chữ ký được xác nhận phải giống với chữ ký trong Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ.

Xac nhan chu ky

 

3. Yêu cầu Nhân viên quản lý tài khoản <— Vui lòng click để hiểu rõ hơn: Mẫu này để xác định ai sẽ là nhân viên quản lý tài khoản của nhà đầu tư. Nhà đầu tư trước khi điền mẫu này vui lòng đọc kĩ hướng dẫn trong email chúng tôi có gửi.

 

4. Giấy đăng ký nhận chứng từ: Nhà đầu tư nếu muốn nhận lại một bộ hợp đồng có đóng dấu xác nhận của HSC thì vui lòng làm thêm mẫu này.

5. Hợp đồng giao dịch ký quỹ chứng khoán: Hợp đồng marign là hợp đồng mà Công ty chứng khoán cho phép nhà đầu tư có thể mua được số lượng chứng khoán nhiều hơn số tiền nhà đầu tư đang có. Hợp đồng này nếu nhà đầu tư sau khi mở tài khoản mà có nhu cầu thì sẽ được Nhân viên quản lý tài khoản gửi sau. Nhà đầu tư muốn sử dung cần trao đổi kĩ với Nhân viên quản lý tài khoản để có thể nhận được tư vấn chính xác xem có nên sử dung hợp đồng này không? Tham khảo thêm bài viết Margin là gì? Khi nào thì nên sử dụng Margin?

Nhà đầu tư chưa Đăng ký mở tài khoản, vui lòng đăng ký ngay tại đây để được Vinh Vũ hỗ trợ trực tiếp:

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ và gửi đi, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm: (click)

Kiến thức Chứng khoán

Kinh nghiệm đầu tư

Bản tin Chứng khoán 123

Phương pháp chọn mua cổ phiếu

 

Vinh Vũ

Chuyên gia chứng khoán cao cấp,

Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131 – 0982869988

Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com

 

x

Check Also

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, thị trường chứng khoán luôn sôi động và thu hút mọi người yêu thích sự đầu tư. Có thể nói, đầu tư vào chứng khoán không phải là ...

Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại HSC.

Có 2 cách để khách hàng nộp tiền vài tài khoản chứng khoán tại HSC. Cách 1: Nộp tiền trực tiếp tại các phòng giao dịch của HSC Cách 2: ...