×
Home / Kiến thức chứng khoán / Tìm hiểu về chuyên viên môi giới chứng khoán

Tìm hiểu về chuyên viên môi giới chứng khoán

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng xem qua những bộ phim nổi tiếng được lấy cảm hứng từ cuộc sống ở phố Wall – con phố nổi tiếng của dân chứng khoán trên toàn thế giới ở đất Mỹ. Trong những bộ phim đó, chuyên viên môi giới chứng khoán chính là người có kiến thức uyên thâm, hiểu biết cực kì rõ về tài chính – ngân hàng, cách thức sinh lời từ đồng tiền. Vậy thực tế một chuyên viên môi giới chứng khoán có đúng như những khắc họa trong phim không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé các bạn!

Nghề nghiệp này làm công việc gì?

Những chuyên viên này thực hiện công việc giao dịch giúp cho những nhà đầu tư đang tham gia vào thị trường chứng khoán. Họ có nhiệm vụ cung cấp những dữ liệu cần thiết cho nhà đầu tư, phân tích xem nhà đầu tư nên giao dịch như thế nào trong thị trường chứng khoán. Đồng thời họ cũng có nhiệm vụ đi thu thập thông tin để có thể đưa ra được những dự đoán chính xác nhất giúp nhà đầu tư của mình đi theo đúng hướng.

Họ được những nhà đầu tư ủy thác giao dịch, những người chuyên viên mua giới chứng khoán có thể liên lạc với sàn giao dịch qua nhiều hình thức: đến trực tiếp sàn giao dịch, liên lạc qua điện thoại và phương thức đang được nhiều chuyên viên thực hiện nhất thời điểm bây giờ đó chính là qua internet. Mức lương trung bình của một chuyên viên dựa theo cập nhật mới nhất vào khoảng 70 đến 80 nghìn USD/ năm.

Chính bởi là một ngành nghề có mức lương khá cao nên khối lượng công việc của họ cũng đòi hỏi nhiều sự linh hoạt và chất xám. Sau khi nghiên cứu thị trường chứng khoán thì sẽ bắt đầu tiến hành giao dịch. Bắt đầu vào giao dịch, chuyên viên sẽ thông báo tên của người giao dịch cùng với giá cả của lần giao dịch đó. Người mua bắt đầu trả tiền cho giao dịch của mình. Kết thúc lần giao dịch, chuyên viên có trách nhiệm đưa thông tin cho người mua về mã cổ phiếu.

Làm thế nào để có thể chuyển thành một chuyên viên chuyên nghiệp?

Để trở thành một chuyên viên giỏi đòi hỏi bạn cần có kĩ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới chứng khoán. Để được cấp giấy phép hành nghề bạn cần làm việc chính thức trong những công ty về môi giới chứng khoán. Sau thời gian được đào tạo ở công ty cần phải thi sau đó mới được cấp bằng hành nghề.

Sau khi đã vượt qua kì thi, những người đỗ sẽ được công nhận là một chuyên viên môi giới chứng khoán nhưng mà trong hai năm đầu tiên hành nghề họ vẫn phải tham gia những lớp đào tạo một cách thường xuyên.

x

Check Also

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ 2019: CHỦ ĐỘNG HAY BỊ ĐỘNG?

Đầu tư thụ động qua các quỹ ETFs đã và đang là một xu hướng trên thế giới. Loại hình quỹ ETFs xuất hiện từ Việt Nam từ năm 2014 ...

CÓ HAY KHÔNG CÂU CHUYỆN TÍCH CỰC KHI FTSE THEO DÕI NÂNG HẠNG TTCK VIỆT NAM?

Suốt tuần qua, thông tin thị trường Việt Nam được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE rạo rực khắp các diễn đàn, đưa niềm tin về ...