×
Home / Kiến thức chứng khoán / Tìm hiểu về môi giới chứng khoán

Tìm hiểu về môi giới chứng khoán

Hiện nay nền kinh tế đang trên đà phát triển và có rất nhiều biến động, một trong lĩnh vực được người ta quan tâm khá nhiều đó chính là chứng khoán. Thuật ngữ môi giới chứng khoán (MGCK) hiện nay đang trở thành một từ khóa quen thuộc đối với những ai đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này. Từ khóa này được hiểu là một người đại diện để bảo vệ cho khách hàng các lợi ích của họ, đây có thể là một cá nhân hoặc tổ chức. Bên môi giới sẽ tư vấn và thực hiện các giao dịch giúp khách hàng. Để tìm hiểu rõ hơn về MGCK, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lợi ích của MGCK

Khi sử dụng dịch vụ này, trong khi giao dịch bạn có thể tiết kiệm chi phí bởi họ có tài thương lượng thành công tốt hơn chúng ta. Trong những giao dịch lớn, bỏ chi phí để sự giúp đỡ của họ là hoàn toàn hợp lý.

Giao dịch với những người MGCK sẽ mất một khoản chi phí trực tiếp được chuyển qua tài khoản ngân hàng cho họ, nhưng lợi ích nhận lại được là hoàn toàn xứng đáng
Trong trường hợp bạn không thể kết nối với internet thì phía MGCK vẫn chấp nhận hợp đồng của bạn thông qua các cuộc gọi, điều này vô cùng tiện lợi và có ích cho bạn, có thể cập nhật kịp thời khi mà sàn giao dịch có biến đổi liên tục mà mạng internet nơi bạn ở lại có vấn đề.

Tuy nhiên, để yên tâm và tạo được thế chủ động trong giao dịch thì bạn cần kiểm tra kỹ càng các thông tin cũng như đưa ra quan điểm cá nhân của mình quyết đoán.

MGCK làm gì?

Người làm MGCK giúp cho các nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên sàn chứng khoán. Trong mỗi giao dịch, họ sẽ đưa ra lời tư vấn cho khách hàng của mình, phân tích chi tiết những phương thức hoạt động của thị trường hiện tại để thân chủ có sự hiểu biết rõ ràng hơn, tìm kiếm các thông tin để có thể có sự đầu tư đúng đắn nhất.

Sau khi tiến hành giao dịch, MGCK sẽ thông báo các thông tin về tên người giao dịch cũng như giá giao dịch. Người mua cổ phiếu sẽ trả số tiền cổ phiếu họ đã mua, người môi giới chứng khoán sẽ thông báo cho bên mua mã số cổ phiếu, cuối cùng hai bên đi đến kết thúc giao dịch.

Nhìn chung những người làm môi giới chứng khoán phải có đầu óc nhạy bén để kịp thời nắm bắt và phân tích thị trường cũng như khả năng thu thập thông tin chính xác để có thể giúp khách hàng đầu tư đúng đắn, cũng như kỹ năng truyền đạt để khách hàng hiểu đúng ý mà người làm MGCK muốn truyền tải.

x

Check Also

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ 2019: CHỦ ĐỘNG HAY BỊ ĐỘNG?

Đầu tư thụ động qua các quỹ ETFs đã và đang là một xu hướng trên thế giới. Loại hình quỹ ETFs xuất hiện từ Việt Nam từ năm 2014 ...

CÓ HAY KHÔNG CÂU CHUYỆN TÍCH CỰC KHI FTSE THEO DÕI NÂNG HẠNG TTCK VIỆT NAM?

Suốt tuần qua, thông tin thị trường Việt Nam được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE rạo rực khắp các diễn đàn, đưa niềm tin về ...