×
Home / Sản phẩm - dịch vụ / Tìm hiểu về việc mở tài khoản chứng khoán HSC

Tìm hiểu về việc mở tài khoản chứng khoán HSC

Thị trường chứng khoán trong những năm gần đây luôn là tiêu điểm trên những mặt báo, trang thông tin bởi tính chất đặc biệt của loại thị trường này. Việc mua bán chứng khoán thường được diễn ra chủ yếu ở trụ sở giao dịch chứng khoán, những công ty môi giới và một số là ở chợ đen. Chính vì thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn phát triển nên việc mở tài khoản chứng khoán HSC cũng theo đó mà được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể đi sâu hơn vấn đề nóng hổi này nhé!

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Để mở tài khoản chứng khoán HSC nếu bạn là một nhà đầu tư cá nhân trong nước thì điều bạn cần chính là chứng minh thư nhân dân, còn nếu bạn là một nhà đầu tư nước ngoài thì bạn cần có hộ chiếu. Còn trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư được hình thành theo tổ chức thì giấy tờ cần chuẩn bị cũng sẽ có chút phức tạp hơn. Đó chính là: bản sao chứng minh nhân dân (hộ chiếu) của người đại diện cho pháp luật, bản sao chứng minh nhân dân (hộ chiếu) của cá nhân được người đại diện ủy quyền, bản sao giấy đăng ký con dấu của nhà đầu tư và cuối cùng đó chính là bản sao giấy phép thành lập.

Những điều cần biết tại HSC

Trước khi mở tài khoản chứng khoán HSC hầu như mọi người đều có rất nhiều thắc mắc một trong số đó là việc trả phí khi mở tài khoản, khi mở tài khoản bạn không cần phải chịu bất kì một phụ phí nào, nhưng mà nếu muốn tài khoản bạn hoạt động thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản của mình, khi muốn bạn cũng có thể rút tiền có trong tài khoản ra. Và HSC cũng không có quy định số tiền tối thiểu khi muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Thời gian làm việc tại những chi nhánh và phòng giao dịch của hsc là 8h sáng đến 17h từ thứ 2 đến t6 hàng tuần (chưa kể ngày lễ tết). Số tiền mà những nhà đầu tư gửi trong tài khoản của HSC sẽ được hưởng lãi suất và thuộc loại lãi suất không kì hạn.

Cách giao dịch trên HSC

Chúng ta hoàn toàn có thể giao dịch thông qua điện thoại. Điều đầu tiên là chúng ta cần điền đầy đủ thông tin cá nhân trên ứng dụng tiện ích trong giao dịch chứng khoán của HSC. Sau đó giao dịch viên sẽ gửi lại cho chúng ta một mã giao dịch và mã tài khoản gồm 6 chữ số. Mật mã này vô cùng quan trọng trong quá trình giao dịch nên nhà đầu tư cần đặc biệt quan trọng việc bảo mật nó. Sau đó chúng ta có thể bắt đầu tiến hành giao dịch trên HSC.

x

Check Also

Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại HSC.

Có 2 cách để khách hàng nộp tiền vài tài khoản chứng khoán tại HSC. Cách 1: Nộp tiền trực tiếp tại các phòng giao dịch của HSC Cách 2: ...

Hướng dẫn Quy trình và hoàn thiện Hồ sơ mở tài khoản từ xa tại HSC

I. Quy trình mở tài khoản từ xa tại CTCP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) như sau: Nhà đầu tư liên hệ với Vũ Quang Vinh – Trưởng phòng Môi ...