×
Home / Sản phẩm - dịch vụ / Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản nhất

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản nhất

Đầu tư chứng khoán đang ngày càng được nhiều người quan tâm, khiến các dịch vụ về chứng khoán phát triển, mở rộng, tiện lợi hơn cho tất cả mọi người. Ngày nay bạn có thể mở một tài khoản chứng khoán online với những bước rất đơn giản, không cần quá nhiều thủ tục phức tạp, cầu kỳ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online cho những bạn mới bước chân vào lĩnh vực này nhé.

Việc đầu tiên khi tham gia vào chứng khoán là bạn phải có một tài khoản tại một công ty môi giới chứng khoán, nơi mà bạn có thể thực hiện các giao dịch, mua bán cổ phiếu, vay lãi,…Việc mở tài khoản chứng khoán có thể được thực hiện trực tiếp hoặc gián tiếp qua mạng. Tuy nhiên cần phải nói ở đây là dù ở một số công ty chứng khoán có mục mở tài khoản online, nhưng thực chất bạn vẫn phải in các loại giấy tờ và ký vào hợp đồng chứng khoán. Theo quy định của pháp luật, hợp đồng chứng khoán không thể thiếu chữ ký của chủ tài khoản. Chữ ký này là yếu tố tiên quyết khi bạn cần giao dịch, mua bán, rút tiền từ tài khoản.

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Mở một tài khoản chứng khoán không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần làm những thủ tục giống như mở tài khoản ngân hàng vậy. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán có cung cấp thêm dịch vụ mở tài khoản trực tuyến rất đơn giản, việc điền các thông tin cũng nhanh gọn hơn. Bạn chỉ cần click vào trang mở tài khoản của công ty chứng khoán bạn muốn, sau đó bạn hãy điền các thông tin cá nhân của mình. Thường thì sau khi hoàn tất các thông tin bắt buộc (thường có đính thêm dấu *) và thông tin thêm, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty chứng khoán sẽ liên hệ với bạn để xác nhận lại. Nếu bạn có nhu cầu dùng tài khoản ngay, nhân viên sẽ xác nhận mã tài khoản và gửi hợp đồng chứng khoán hoàn thiện cho bạn. Cuối cùng bạn chỉ cần in hợp đồng mở tài khoản, ký, ghi rõ họ tên và gửi về cho đơn vị môi giới mà bạn vừa đăng ký. Chữ ký là yếu tố bắt buộc trong một hợp đồng chứng khoán. Thường thì bạn sẽ được yêu cầu gửi kèm theo bản chứng minh nhân dân đã công chứng.

Đó là cách mở tài khoản chứng khoán online vô cùng đơn giản. Để được biết thêm về các công ty môi giới chứng khoán, các lưu ý khi giao dịch trên sàn chứng khoán, chia sẻ các kinh nghiệm để đầu tư thông minh, mời các bạn truy cập website https://chungkhoan123.vn/ hoặc liên hệ với số điện thoại 0902220131 để gặp chuyên gia tư vấn chứng khoán cao cấp, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Vinh Vũ
Chuyên gia chứng khoán cao cấp, trên 15 năm kinh nghiệm.
Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131
Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com
x

Check Also

Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại HSC.

Có 2 cách để khách hàng nộp tiền vài tài khoản chứng khoán tại HSC. Cách 1: Nộp tiền trực tiếp tại các phòng giao dịch của HSC Cách 2: ...

Hướng dẫn Quy trình và hoàn thiện Hồ sơ mở tài khoản từ xa tại HSC

I. Quy trình mở tài khoản từ xa tại CTCP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) như sau: Nhà đầu tư liên hệ với Vũ Quang Vinh – Trưởng phòng Môi ...