×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Cổ phiếu tài chính ngân hàng đồng loạt bứt phá, VnIndex bật tăng hơn 5 điểm trong phiên cuối tuần

Cổ phiếu tài chính ngân hàng đồng loạt bứt phá, VnIndex bật tăng hơn 5 điểm trong phiên cuối tuần

Sự khởi sắc của thị trường trong phiên chiều nay có sự đóng góp quan trọng của nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng với hàng loạt mã tăng mạnh như BVH, CTG, VCB, BID, STB… Trong đó, STB tăng kịch trần và không còn dư bán cuối phiên.

Trái với sự thận trọng trong phiên sáng, dòng tiền bất ngờ đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều giúp các chỉ số đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 5,11 điểm (0,72%) lên 712,62 điểm; Hnx-Index tăng 0,11 điểm (0,13%) lên 86,72 điểm và Upcom-Index tăng 0,11 điểm (0,2%) lên 56,56 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường có sự cải thiện đáng kể với 224 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.750 tỷ đồng.

Sự khởi sắc của thị trường trong phiên chiều nay có sự đóng góp quan trọng của nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng với hàng loạt mã tăng mạnh như BVH, CTG, VCB, BID, STB… Trong đó, STB tăng kịch trần và không còn dư bán cuối phiên.

Bên cạnh nhóm tài chính ngân hàng, sự trở lại của hàng loạt Bluechips như DHG, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, SAB… cũng là yếu tố giúp thị trường bứt phá.

Cũng trong phiên chiều nay, một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng như ROS, NVL, NLG, LCG, HBC, DXG… đồng loạt tăng điểm giúp thị trường chung trở nên khá sôi động. Trong đó, bộ 3 cổ phiếu ROS, HBC, DXG được các CTCK dự báo sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ review quý 1/2017.

Bộ đôi HAG, HNG có phiên giao dịch khá ấn tượng và cả 2 đều bật tăng mạnh. Trong khi đó, cổ phiếu VJC tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh và đóng cửa tăng trần. Khối lượng giao dịch VJC tăng vọt lên 2,75 triệu đơn vị cho thấy áp lực chốt lãi là không hề nhỏ.


Về cuối buổi sáng, giao dịch có phần khởi sắc hơn khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường. Chỉ số VnIndex lấy lại sắc xanh và tăng 1,89 điểm (0,27%) lên 709,4 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index đã thu hẹp đà giảm điểm.

Thanh khoản trên 3 sàn thấp hơn những phiên gần đây nhưng vẫn ở mức cao với 130 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.978 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu tài chính, chứng khoán có giao dịch khá tốt trong buổi sáng nay với nhiều mã tăng điểm như VCB, STB, SSI, HCM, VND, BIC…Bên cạnh đó là một số cổ phiếu dược như DCL, DP3, DHT, PMC, DBD…

HAG, HNG sau khi bị bán mạnh trong buổi sáng nay hiện đã hồi phục trở lại. Thậm chí, HNG tăng khá tích cực 200 đồng lên 8.890 đồng. Cổ phiếu VJC cũng thu hút dòng tiền khá tốt và dù bị chốt lời mạnh nhưng vẫn tăng 8.200 đồng lên 131.700 đồng.


Sau những phiên giảm mạnh gần đây, thị trường mở cửa phiên cuối tuần với sự thận trọng nhất định và sắc đỏ tiếp tục hiện diện trên các chỉ số. Tuy vậy, việc thị trường liên tiếp giảm điểm đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy giúp các chỉ số không giảm quá mạnh.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VnIndex giảm 0,46 điểm (0,07%) xuống 707,05 điểm; Hnx-Index giảm 0,61 điểm (0,7%) xuống 86 điểm và Upcom-Index giảm 0,06 điểm (0,11%) xuống 56,38 điểm.

Cổ phiếu VJC sau chuỗi 3 phiên tăng trần liên tiếp đã chịu áp lực bán ra khá mạnh trong buổi sáng nay và hiện chỉ tăng 6.500 đồng lên 130.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh VJC lên tới 1,8 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại mua vào gần 900 nghìn đơn vị. Một cổ phiếu “nóng” khác là HBC cũng chịu áp lực bán ra khá mạnh và hiện đang giảm 2.000 đồng. Tương tự, HPG cũng giảm 550 đồng.

Trong khi đó, các cổ phiếu penny như DCS, HKB, SVN, DPS…sau thời gian hút tiền đã chịu áp lực chốt lời mạnh mẽ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch không thực sự tốt khi chỉ có một vài mã tăng điểm đáng chú ý như ROS, VNE, VIC, PDR, THG…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...