×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thị trường giao dịch chứng khoán chính là một sàn bạc lớn, hợp pháp, ở đó quy tụ những cái đầu lớn đều là những người đầu tư có máu mặt trên thương trường. Vì thế, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả đầu tư có lãi trên thị trường này thì nhất định phải trau dồi và tham khảo những kinh nghiệm quý báu của những người đi trước.

Trên thị trường chứng khoán, muốn thành công ngoài sự quyết đoán và những phân tích, tư duy đúng đắn thì những kinh nghiệm, những bài học của những người đi trước để lại đều là những hành trang vô cùng đắt giá mà bạn luôn phải ghi nhớ

Trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm chính là những gì mà bạn cần phải có để có thể ứng biến một cách hiệu quả nhất trước những biến động không ngừng nghỉ của thị trường đầu tư.

Đầu tiên, khi thị trường trải qua chuỗi giảm điểm kéo dài, khi đó cổ phiếu tiếp tục bòn rút tài khoản của bạn, mức độ giảm dần đều đặn theo ngày có nhiều khả năng là thị trường sẽ tạo đáy dài hạn. Với trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên bán ra ngay sau khi thấy dấu hiệu cổ phiếu giảm dần vì thời gian càng kéo dài thì cổ phiếu càng tụt mạnh.

Thị trường chứng khoán giảm sâu bởi những thông tin tiêu cực, gây sốc, mang tính chất ngắn hạn thì sẽ có tối đa 3 phiên giảm mạnh với hàng loạt các cổ phiểu giảm sàn: Ví dụ với thông tin tiêu cực về sản phẩm/ dịch vụ hay người trong hội đồng quản trị của một doanh nghiệp thì ngay lập tức cổ phiếu của công ty ấy sẽ có những biến động bất ngờ.

Thị trường chứng khoán tăng điểm nhờ các mã hay phần nhiều nhờ vào nhóm Vn30 hoặc khi những tin xấu bất ngờ diễn ra, ví dụ như sự kiện Trung Quốc đặt dàn khoan HD981 vào biển Đông hay sự kiện bầu Kiên vào năm 2012 thì nên bán cổ phiếu ra vì thị trường sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể ổn định được.

Một trong những kinh nghiệm khi chơi chứng khoán mà bạn nên biết là những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường thất thế về mặt thông tin: thông tin mà bạn nhận được sẽ không bao giờ nhanh chóng, kịp thời và chính xác như những nhà đầu tư lớn. Vì thế, hãy đi theo nước cờ của những ông chùm, như thị trường thường nói là theo dấu chân người khổng lồ để hạn chế được tối đa những rủi ro trong trường hợp xảy ra những thông tin, sự cố bất ngờ trên sàn giao dịch.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề đầu tư chứng khoán, vui lòng liên hệ với chứng khoán 123 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...