×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Tìm hiểu chứng khoán cho người nhập môn

Tìm hiểu chứng khoán cho người nhập môn

Xu hướng đầu tư chứng khoán, cổ phiếu đang tăng mạnh trong một vài năm qua tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói riêng. Do đó ngay từ bây giờ bạn đã có thể trở thành một nhà đầu tư thông thái khi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cổ phiếu cũng như chứng khoán, điều này có tác dụng vô cùng lớn giúp bạn không còn bị bỡ ngỡ khi mới bước chân vào lĩnh vực này. Chungkhoan123.vn là chuyên trang tư vấn về lĩnh vực cổ phiếu và chứng khoán hàng đầu Việt Nam sẽ giúp bạn có thể trang bị những kiến thức cơ bản khi bắt đầu tìm hiểu về loại đầu tư này,

Mỗi ngày chúng tôi nhận được không ít những câu hỏi của quý độc giả về vấn đề đầu tư chứng khoán cũng như các kiến thức cơ bản, nhập môn lĩnh vực này. Để có thể là một nhà đầu tư thông thái trước tiên bạn nên tìm hiểu những thuật ngữ, khái niệm về chứng khoán, cổ phiếu. Chúng tôi chia làm 7 bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tìm hiểu các kiến thức liên quan đến bảng giá chứng khoán cũng như các cách khớp lệnh định kỳ, tham chiếu giá và cách tính sao cho phù hợp và hiệu quả. Cùng với đó bạn cũng nên tìm hiểu về biên độ dao động và giá trần sàn.

Bước 2: Bạn phải tìm hiểu các kiến thức liên quan đến vấn đề mở tài khoản chứng khoán vì từ giờ trở về sau tất cả các hoạt động thanh toán cũng như chi trả đều sử dụng tài khoản.

Bước 3: Tìm hiểu thông tin qua các trang báo. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết trang báo, trang tư vấn nào uy tín để có cho mình một sự lựa chọn hợp lý. Việc thu thập và xử lý thông tin trong chứng khoán rất quan trọng nhưng bạn cũng cần tránh trường hợp đọc phải những trang tin lá cải, không cung cấp bất cứ một thông tin nào.

Bước 4: Tìm hiểu các khái niệm và thuật ngữ về chứng khoán. Đây là một bước rất quan trọng vì ông cha ta có câu biết địch biết ta trăm trận trăm thắng do vậy trước khi nhập môn và chơi chứng khoán bạn nên tìm hiểu các thuật ngữ và khái niệm của nó.

Bước 5: Tìm hiểu một số kiến thức cơ bản khi nhập môn chứng khoán

Bước 6: Tìm hiểu về cách lựa chọn các mã cổ phiếu. Trên thị trường hiện nay có hơn 700 mã chứng khoán tập trung ở 2 sàn chính. Việc nhớ được những đặc điểm và lựa chọn mã chứng khoán phù hợp cũng vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Bước 7: Tìm hiểu về các chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán sao cho hiệu quả.

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...