×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / 5G VÀ CƠ HỘI CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT

5G VÀ CƠ HỘI CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT

Theo sự phát triển của các thế hệ mạng di động, chúng ta đã trải qua 4 thế hệ từ những chức năng cơ bản nhất đến có thể đáp ứng những tính năng hữu ích của người dùng một cách tốt nhất.

Doanh số smartphones đã tăng gấp 10 lần trong 1 thập kỷ qua, kể từ khi 4G ra mắt bởi 4G đã khiến smartphones trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết. Cùng với sự bùng nổ đó, nó đã mở ra thêm những ngành nghề mới – doanh thu ngành công nghiệp ứng dụng điện thoại đã tăng trưởng đột biến. Không thể phủ nhận lợi ích cũng như giá trị kinh tế mà sự phát triển công nghệ này mang lại.

Thế hệ mạng điện thoại di động thứ 5 (5G) là sự tiếp nối của các thế hệ 1G, 2G, 3G và 4G. Việc sử dụng phổ tần siêu cao mang lại cho 5G những tính năng ưu việt, mang lại sự trải nghiệm người dùng vượt bậc.

Internet vạn vật (IoT) là tên gọi chung của các ứng dụng từ Internet (trong đó chủ lực là từ nền tảng 5G) tới các hệ thống tiện ích và sản xuất, dịch vụ trong nền kinh tế.

VIỆT NAM ĐANG Ở ĐÂU TRONG PHÁT TRIỂN VIỄN THÔNG

Việt Nam trung bình phát triển chậm hơn Thế giới 8 – 9 năm cho các thế hệ mạng 3G và 4G.

TIỀM NĂNG NÀO CHO VIỆT NAM TRONG PHÁT TRIỂN 5G

Việt Nam đứng trước tiềm năng lớn cho 5G:

  • Dân số trẻ, ưa trải nghiệm, sẵn sàng làm quen với công nghệ mới.
  • Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh tương đối cao.
  • Kinh tế vĩ mô ổn định, thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng tốt.
  • Mối quan hệ trung lập với cả Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài việc các doanh nghiệp Việt Nam đã kí thỏa thuận hợp tác nghiên cứu 5G với các nhà cung cấp hàng đầu thế giới (như Samsung, Nokia,…), Viettel – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CNTT đã tuyên bố làm chủ nhiều thành phố trong công nghệ lõi 5G, tiến tới cung cấp thử nghiệm 5G tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh trong năm 2019. Tham vọng của Viettel trong tương lai sẽ trở thành nhà cung cấp giải pháp 5G, tận dụng thế mạnh của các nhà mạng con thông qua VGI xuất khẩu công nghệ 5G ra nước ngoài.

AI SẼ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ 5G

DÒNG TIỀN THẬT SỰ ĐANG ĐỔ VÀO CÁC NHÓM CỔ PHIẾU 5G

Xếp hạng chỉ số viễn thông Nasdaq luôn nằm trong top 10 thu hút dòng tiền, chứng tỏ thị trường đầu tư thật sự quan tâm tới 5G và những giá trị mà nó mang lại.

Cụ thể dưới đây là góc nhìn kỹ thuật đối một số cổ phiếu liên quan:

VTK – CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VIETTEL

CTR – TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH VIETTEL

VGI – TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VIETTEL

FPT – CÔNG TY CỔ PHẦN FPT

VIC – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINGROUP

MWG – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Nguồn HSC

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...