×
Home / Sản phẩm - dịch vụ / Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ?

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ?

Lâu nay, đầu tư vào chứng khoán hay còn gọi là chơi cổ phiếu đang rất thu hút rất nhiều người. Việc bạn cần làm là chỉ cần có một tài khoản chứng khoán ở một công ty chứng khoán đảm bảo, rồi chỉ cần thực hiện những thao tác cơ bản khi đầy đủ thông tin là có thể đầu tư và sinh lời. Tuy nhiên, đối với những người mới, thì việc băn khoăn về việc mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ? Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn nắm rõ thông tin qua bài viết sau.

Như thế nào để đầu tư chứng khoán đi đúng hướng?

Lâu nay, có thể bạn đã nghe rất nhiều về những việc lời – lỗ xung quanh về mua bán cổ phiếu. Có thể nhận định rằng, trường hợp lỗ xảy ra nhiều hơn bởi những người chơi chứng khoán có những quyết định kịp thời khá ít, cũng như không hay tìm hiểu về công ty nơi mà mình mua cổ phiếu, chính vì thế nên có nhiều vụ việc trắng tay là như vậy. Nhưng không phải vì thế mà bạn từ bỏ ở lĩnh vực này, nếu biết đi đúng hướng và làm đúng cách, sinh lời là chuyện tất yếu xảy ra. Thực ra, lời từ chứng khoán rất cao, cao hơn rất nhiều so với cùng một số tiền bạn bỏ ra mà gửi tiết kiệm ngân hàng. Nên chỉ cần một chút kiên nhẫn và nắm chắc nhiều thông tin, bạn sẽ nhận được lại may mắn. Hãy quan tâm đến thông tin về chứng khoán mỗi ngày để cập nhật thông tin cũng như có những quyết định kịp thời.

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ?

Giống như việc bạn mở tài khoản ngân hàng, số dư ban đầu trong tài khoản giao dịch cần từ 50.000VND – 100.000 VND tùy theo yêu cầu và chính sách riêng của từng ngân hàng. Với những số dư ban đầu cơ bản này, ngân hàng nhằm đảm bảo bạn sẽ thường xuyên giao dịch và tránh tình trạng bị âm tiền. Chứng khoán cũng vậy, ngay khi ban đầu bạn mở tài khoản tại một công ty chứng khoán mà bạn tin tưởng, bạn cũng nên nạp vào đó một số tiền để có thể giao dịch dễ dàng.

Hiện nay, giá cổ phiếu của từng công ty chênh lệch khá nhiều. Ví dụ như có công ty giá 1 cổ phiếu chỉ có 9000VND, nhưng công ty khác lại là 900.000VND. Chính vì những sự khác biệt này, nên chúng tôi khuyên rằng, tùy theo mức thu nhập của bạn nhưng ở con số 10 triệu đồng là hợp lý để sẵn sàng cho những cuộc giao dịch.

Thông tin về: “mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ?” đã có câu trả lời. Nếu như bạn vẫn cần thêm những thông tin khác về chứng khoán hay cần một chuyên gia giàu kinh nghiệm trợ giúp trong việc đầu tư chứng khoán, vui lòng gọi theo số 0902220131 để được tư vấn.

Vinh Vũ
Chuyên gia chứng khoán cao cấp, trên 15 năm kinh nghiệm.
Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131
Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com
x

Check Also

Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại HSC.

Có 2 cách để khách hàng nộp tiền vài tài khoản chứng khoán tại HSC. Cách 1: Nộp tiền trực tiếp tại các phòng giao dịch của HSC Cách 2: ...

Hướng dẫn Quy trình và hoàn thiện Hồ sơ mở tài khoản từ xa tại HSC

I. Quy trình mở tài khoản từ xa tại CTCP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) như sau: Nhà đầu tư liên hệ với Vũ Quang Vinh – Trưởng phòng Môi ...