×
Home / Kinh nghiệm đầu tư / giới thiệu cổ phiếu: Công ty cổ phần cơ điện lạnh-REE

giới thiệu cổ phiếu: Công ty cổ phần cơ điện lạnh-REE

– REE là nhà thầu cơ điện hàng đầu Việt Nam, đã thực hiện hầu hết các công trình lớn của chính phủ. Tình hình nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng ấm lại đã giúp REE ký được đủ hợp đồng chưa thực hiện lên tới 5,500 tỷ và đảm bảo tăng trưởng doanh thu ~15% trong các năm tới.

– REE là có mô hình kinh doanh rất sắc nét, trong đó các hoạt động nòng cốt là mảng cơ điện M&E 51% doanh thu, bất động sản cho thuê tạo lợi nhuận, Reetech giữ ổn định hoạt động độc lập để tạo dòng tiền và nguồn lực cho hoạt động đầu tư.

– Chiến lược đầu tư của REE độc đáo, nhất quán, mang tính dài hạn: đầu tư vào các ngành tiện ích công cộng, trong đó trọng điểm là ngành điện. REE đang sở hữu một giá trị tài sản lớn thể hiện qua năng lực sản xuất mạnh nhưng với suất đầu tư rất thấp.

Triển vọng doanh nghiệp:

– Động lực tăng trưởng dài hạn của REE đến từ tiến trình thực hiện thị trường điện cạnh tranh, qua đó giá điện sẽ định đoạt theo cơ chế cung cầu minh bạch của thị trường và các công ty sản xuất điện sẽ được hưởng lợi nhờ cơ chế đó. REE đang tham gia Hội đồng quản trị rất nhiều các công ty con, liên kết và có tiếng nói tác động ngày một rõ ràng, chủ động hơn trước EVN.

– Các điều kiện kinh doanh bất lợi gây suy giảm lợi nhuận của REE trong 2015, đầu 2016 (như hiện tượng Elnino làm giảm nguồn nước cho thủy điện) gần như đã chấm dứt, đi qua điểm trũng. Các công ty con của REE cũng đang hoạt động tốt hơn:

+ Hợp nhất TBC, DTV, VSH và thêm CT liên kết là Phong điện Thuận Bình. Đặc biệt VSH là thủy điện tại Quy Nhơn (Bình Định) nên có nhiều thuận lợi về thủy văn nhờ La Nina dự báo kéo dài từ cuối 2016 đến 2018.

+ PPC đã ký được hợp đồng giá điện nhà máy Phả Lại 1, và giảm số dư nợ vay bằng đồng JPY từ 4.2K tỷ xuống còn 1.4K tỷ nên rủi ro tỷ giá giảm đáng kể.

+ Nhà máy nước Thủ Đức 3 đi vào hoạt động ổn định và có lợi nhuận.

+ Giá than có xu hướng tăng, các công ty liên kết ngành than đều có lợi nhuận tốt.

– Tòa nhà mới ETown Central hạng B ở Quận 4 với tổng diện tích cho thuê là 34,118 m2 sẽ đi vào hoạt động đầu 2018, dự kiến tỷ lệ lấp đầy trong năm 50-70% ngày trong năm.

– Sức khỏe tài chính:

REE là khoản đầu tư rất an toàn với tình hình tài chính lành mạnh:

+ Lượng tiền mặt lớn 2.84K tỷ; 21% TTS

+ Nguồn tài sản lớn nhất của REE là giá trị đầu tư vào các công ty điện nước ở mức 5.63K tỷ; 34% TTS

+ Hệ số thanh toán hiện thời là 2 lần

+ Số dư nợ là 2.6K tỷ, trong đó chủ yếu vay dài hạn tại các ngân hàng lớn, uy tín như HBSB, VCB và phát hành trái phiếu không chuyển đổi (700 tỷ)

LNST năm 2017 sẽ đạt khoảng 1,373 tỷ  và dự đoán cho năm  2018 sẽ là  1,450 tỷ tương đương EPS ~4,340 cho năm 2017 và 4,583 cho năm 2018. Dự báo giá trị hợp lý của REE sắp tới có thể đạt 46.500đ/cp.

(chungkhoan123.vn)

x

Check Also

Hướng dẫn Quy trình và hoàn thiện Hồ sơ mở tài khoản từ xa tại VPS

I. Quy trình mở tài khoản từ xa tại CTCP Chứng khoán VPS như sau: Nhà đầu tư liên hệ với Vũ Quang Vinh – 0902220131 – 0982869988, Email: vinh.vq@hsc.com.vn Nhân viên của VPS sẽ gửi hồ ...

Hướng dẫn Mở tài khoản chứng khoán VPS

Bài viết dưới đây Hướng dẫn chi tiết cách Mở tài khoản chứng khoán tại công ty có mức phí THẤP NHẤT trên thị trường. Đây là bước đầu tiên ...