×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Hiện nay, sàn chứng khoán đang có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư kinh tế. Để đầu tư chứng khoán, chúng ta cần một số điều kiện, nhưng trước hết cần phải mở một tài khoản chứng khoán để có thể giao dịch với các công ty môi giới. Việc mở một tài khoản chứng khoán sẽ tạo điều kiện cho bạn trong việc mua và bán chứng khoán, có quyền mua cổ phiếu, nhận được quyền lợi giống như cổ tức. Thêm vào đó, bạn còn có thể vay vốn để thực hiện giao dịch chứng khoán cũng như được tư vấn khi giao dịch cổ phiếu,…Các công ty chứng khoán đang được thành lập và mở rộng rất nhiều, thế nên đối với những nhà đầu tư mới trong lĩnh vực này thường không biết nên mở tài khoản ở đâu, liệu mở tài khoản chứng khoán có mất phí không,…do đó bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này, cùng với hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Công ty chứng khoán hiện nay có rất nhiều nhưng bạn nên lựa chọn những đơn vị thực sự uy tín, có danh tiếng trên thị trường hiện nay để tài khoản của mình được đảm bảo. Đây là điều kiện giúp cho bạn không bị vướng vào các rắc rối nếu như công ty mà bạn mở tài khoản bị phá sản. Trên thị trường hiện có một vài công ty lớn và có uy tín như SSI hay HSC,…

Yếu tố thứ hai là bạn nên mở tài khoản tại các công ty có chi phí giao dịch không quá cao. Phí giao dịch thấp nhất theo luật định hiện nay là 0,15%, thế nhưng trong trường hợp có môi giới giao dịch thì phí có thể lên tới 0,2% và 0,35%. Bạn không nên chọn những công ty nhỏ, không có dịch vụ kỹ thuật tốt dẫn đến sự không an toàn trong đầu tư, mặc dù chi phí của họ thấp hơn mức 0,15%.

Ngày nay, để thực hiện giao dịch dễ dàng hơn, bạn sẽ có một môi giới chứng khoán giúp đỡ. Do đó, bạn cần có sự nghiên cứu để chọn lựa một người môi giới tốt để việc đầu tư có sự phân tích, tư vấn đúng đắn.

Quy trình mở tài khoản chứng khoán

  • Cách mở thứ nhất: mở tài khoản trực tuyến trên hệ thống website của công ty chứng khoán mà bạn chọn. Cách này thuận tiện trong lúc đăng ký tuy nhiên để tài khoản có hiệu lực thì cần tiến hành một vài thủ tục khác qua mail, họ sẽ gửi bản hợp đồng đến địa chỉ bạn cung cấp để ký kết.
  • Cách mở thứ hai: mở tài khoản thực tiếp, thông qua sự giúp đỡ của môi giới chứng khoán, các thủ tục chi tiết sẽ có người hướng dẫn cho bạn tận tình và diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là một vài thông tin lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán, và trả lời cho sự thắc mắc rằng mở tài khoản chứng khoán có mất phí không của một số nhà đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực này. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích giúp cho những người mới bắt đầu có được lựa chọn chính xác nhất.

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...