×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Những cách đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới chơi

Những cách đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới chơi

Nền kinh tế ngày càng phát triển, có rất nhiều cách để con người có thê kiếm tiền mà không phải bằng những cách như đi làm thêm ở những công ty hay doanh nghiệp nữa mà tahy vào đó, mọi giao dịch đầu tư đều diễn ra trên sàn ảo. Đầu tư chứng khoán không còn xa lạ với Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là một môi trường dầu tư rất nhiều hấp dẫn giành cho những người có nhu cầu kinh doanh và dầu tư. Vậy những người mới chơi chứng khoán cần phải làm những gì.

Đầu tư chứng khoán là một trò chơi kéo dài suốt cuộc đời, nhờ đầu tư chứng khoán bạn sẽ nâng cao được kĩ năng giao dịch và đầu tư, nâng cao đầu óc quan sát cũng như tư duy nhạy bén cho những nhà kinh doanh trẻ. Đặc biệt hơn những nguốn lợi nhuận mà đầu tư chứng khoán đem lại cũng vô cùng lớn. Có một công thức chung để thành công đó chính là tìm một cổ phiếu tăng giá và mua bán nó đúng thời điểm.

Đối với người mới chơi, đầu tiên là mở tài khoản tại một công ty chứng khoán. Việc mở tài khoản giúp cho bạn có thể làm quen dần với thị trường, cùng với các quy định khi giao dịch . Khi lập tài khoản tại những công ty chứng khoán lớn, bạn có thể được phép giao dịch online. Bạn sẽ tìm kiếm được những cách chơi chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch mỗi ngày, các bước giá….dù bạn có đầu tư một số tiền rất nhỏ nhưng nó có rất nhiều khác biệt so với giao dịch ảo. Khi mua cổ phiếu bằng tiền thật bạn phải xem thông tin về cổ phiếu, nắm thông tin về các ngành….

Bạn phải thường xuyên cập nhật những tin tức trên báo. Hiện nay có rất nhiều tờ báo cung cấp những thông tin hữu ích trên các tang web, bạn có thể thoái mái tìm hiểu và nghiên cứu về kinh doanh ở các ngành nghề khác nhau. Không chỉ báo trong nước, bạn cũng nên tìm hiểu những bài báo nước ngoài để nắm bắt được tình hình chứng khoán quốc tế.

Hãy tìm kiếm cho mình một mentor hướng dẫn đầu tư. Người này có thể là người thân trong gia đình bạn, một người quen, đồng nghiệp… hoặc bất kì ai có những hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực chứng khoán. Người này sẽ sẵn sàng trả lời cho bạn những câu hỏi hay thắc mắc, giúp đơ bạn giải quyêt những khó khăn và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Họ có kinh nghiệm nên chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn không mắc phải những sai lầm mà họ đã từng vấp phải, dề ra những giải pháp hiệu quả để bạn có thêt tham khảo sao cho tốt nhất cho sự đầu tư của mình.

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...