×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Những cơ hội và rủi ro khi chơi chứng khoán

Những cơ hội và rủi ro khi chơi chứng khoán

Đối với những người có mong muốn kinh doanh những mặt hàng ảo những lại đem lại những giá trị thật, thì chứng khoán chính là ứng cử viên hàng đầu. Thị trường chứng khoán trong và ngoài nước luôn luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý. Đối với những người chưa từng tiếp xúc với chứng khoán nhưng lại có mong muốn có cơ hội được đầu tư vào thị trường này cần phải nắm chắc được những cơ hội và rủi ro của đầu tư chứng khoán đem lại để suy nghĩ thực sự kĩ càng xem có nên đầu tư hay không.

Bất kì ai khi đầu tư vào bất kì một sản phẩm hay một thị trường nào đều mong muốn rằng mình sẽ đạt được lợi nhuận cao nhất . Tuy nhiên không chỉ lợi nhuận mà chứng khoán còn đem đến cho chúng ta rất nhiều thứ. Đầu tiên là ta sẽ được hưởng lợi nhuận từ chệnh lệch giá mua vào và bán ra. Đây là điều đầu tiên mà bất kì nhà đầu tư nào cũng đều mong muốn. Khi công ty có tốc độ tăng trưởng tốt thig giá cổ phiếu sẽ trăng cao và kéo theo là lợi nhuận đem lại cho bạn cũng ngày càng tăng nhanh, tạo nên nguồn lợi nhuận chênh lệch lớn.

Bên cạnh đó là việc nhận cổ tứ hàng năm. Đây là điều mà rất nhiều nhà đầu tư quên mất mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận chênh lệch. Cổ tức của công ty mới thực sự là nguồn thu nhập thụ động mà bạn có được. Phần lớn hiện nay, khi những công ty lớn làm ăn phát đạt, họ sẽ tổ chức chi trả cổ tức hàng năm cho các cổ đông là những người nắm trong tay cổ phiếu của công ty từ những lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tiền của bạn sẽ được đảm bảo và không bị biến mất hoàn toàn. Với tình hình kinh tế có nhiều biến đổi như hiện nay, lạm phát đang khiến cho số tiền mà bạn cất trong két hay ngân hàng bị tiêu hụt mỗi ngày. Khi đầu tư chứng khoán, số tiền này của bạn sẽ được đảm bảo và bảo vệ được giá trị tài sản.

Tuy nhiên những rủi ro khi đầu tư chứng khoán cũng rất nhiều. Thị trường kinh tế hiện nay có những biến động từng giờ từng phút và chính những biến đổi không có lợi đó khiến gi tăng ruit ro khi đàu tư chứng khoán của bạn. Những biến động chứng khoán luôn chịu tác dộng của rất nhiều những yếu tố như giá dầu, lãi suất, bất ổn kinh tế… nên giá trị của chứng khoán lên xuống rất bất ngờ.

Những bấp cập về tính minh bạc trong thông tin, các bái cáo tài chính không trung thực khiến cho những nhà kinh doanh rất khó để xác định chính xác tình hình và cần phải tìm hiểu thật kĩ thông tin chính xác. Thị trường ảm đạm, chệnh lệch giữa giá bán và mua, cung va cầu quá lớn khiến nhà đầu tư khó có thể bán cổ phiếu.

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...