×
Home / Bản tin Chứng khoán 123 / Nhận định thị trường chứng khoán 21/02/2019

Nhận định thị trường chứng khoán 21/02/2019

Vnindex tiếp tục tăng mạnh và đóng cửa tại mức cao trong phiên trong bối cảnh tiền của NĐT tổ chức nước ngoài đã đẩy các mã lớn tăng. GTGD vẫn đạt khá trên sàn HSX nhưng ở dưới mốc 200 triệu USD. Hnindex biến động trong biên độ hẹp với GTGD thấp.

  • Các mã ngân hàng tiếp tục tăng, mặc dù EIB; ACB và CTG giảm mạnh.
  • Các mã tài chính phi ngân hàng biến động trái chiều, với BVH giảm, trong khi đó cổ phiếu ngành chứng khoán đồng loạt tăng.
  • Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ tăng mạnh, dẫn đầu là MSN, KDF và VNM. KDC là mã giảm duy nhất, trong khi đó MCH; BHN và QNS đóng cửa tại tham chiếu.
  • Cổ phiếu ngành công nghệ giảm nhẹ.
  • Cổ phiếu ngành dược phẩm giảm, dẫn đầu là DMC và TRA.
  • Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích, vận tải và logistic biến động trái chiều và giảm, với HVN; PPC tăng và về cơ bản bù trừ với sự giảm điểm của các mã NT2; VSC và VJC. VSH; VNS và ACV đóng cửa tại tham chiếu.

– Chênh lệch giữa chỉ số cơ sở và HĐTL kỳ hạn ngắn nhất thu hẹp vì hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng. Số mã tăng tiếp tục ít hơn số mã giảm khoảng 30% nhưng cho đến khi tiền của NĐT tổ chức nước ngoài còn đổ vào, thì Vnindex còn có thể còn tiếp tục hướng tới mốc 1.000.

Cổ phiếu ngành tài chính, tài nguyên và sản xuất đã dẫn dắt phiên tăng hôm nay trong khi cổ phiếu hầu hết các ngành khác lình xình. Trên sàn HSX, các mã thuộc nhóm Vingroup là VIC; VHM và VRE đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của index; bên cạnh VNM; VCB và MSN. Hôm nay không có mã nào đóng góp đáng kể theo hướng tiêu cực. Trên sàn Hà Nội, ACB đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của index trong khi VCG và VGC đóng góp nhiều nhất theo hướng tích cực.

Các cổ phiếu đóng góp vào việc làm tăng điểm

Các cổ phiếu đóng góp vào việc làm giảm điểm

Vnindex tăng 1,75% nhờ một số ít mã lớn, trong đó Vingroup là cái tên đặc biệt hôm nay. Các mã còn lại đa số là giảm hoặc chỉ giao động loanh quanh tham chiếu. Tiền ngoại đổ vào CCQ ETF và các mã lớn cho thấy sự tách biệt giữa tâm lý của khối ngoại (mua ròng ở nhiều mã)  và tâm lý của khối nội. Chúng tôi dự báo thị trường tiếp tục tiến đến sát mốc 995 điểm và sau đó sẽ có nhịp điều chỉnh kĩ thuật. Nhà đầu tư nên canh các phiên tăng tiếp theo để tiến hành giảm tỉ trọng cổ phiếu, giải phóng sức mua rồi chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân lại.

Thị trường chứng khoán châu Á & các đồng tiền chính – Thị trường chứng khoán Châu Á nhìn chung biến động khả quan sau khi thị trường Phố Wall và các sàn chứng khoán tại Mỹ tăng nhẹ đêm qua. Về các đồng tiền, đồng USD giành lại một phần đã mất trong ngày trước đó so với giỏ các đồng tiền tính theo tỷ trọng thương mại (chỉ số đô la ICE ở vào 96,58).

Giá dầu tăng nhẹ – Giá dầu thô tăng hơn 1 USD/thùng so với thời điểm này hôm qua, với giá dầu WTI trên hợp đồng tương lai ở vào 57,35 USD/thùng trong khi đó giá dầu Brent ở vào 67,15 USD/thùng vào thời điểm viết báo cáo này. Cả Barclays và Bank of America Merrill Lynch đều dự báo sự rung lắc của giá dầu, vốn ngự trị trên thị trường trong hơn một năm qua sẽ suy giảm trong thời gian tới, nhờ sản xuất hiện có thể đáp ứng nhu cầu cao hơn, và cung/cầu trở nên cân bằng hơn trong năm nay

Tin vĩ mô thế giới – Thông tin tích cực hơn từ đàm phán thương mại Mỹ – Trung đã hỗ trợ nếu không muốn nói là tạo ra đà tăng mạnh cho thị trường khu vực trong phiên hôm nay. Có vẻ như nhóm đàm phán 2 bên hiện đang phác thảo 6 biên bản ghi nhớ về những vấn đề mang tính cơ cấu như: chuyển giao công nghệ mang tính ép buộc và nạn đánh cắp trên không gian mạng, quyền sở hữu trí tuệ, dịch vụ, tiền tệ, nông nghiệp và các rào cản phi thuế quan đối với thương mại. Thỏa thuận cũng sẽ bao gồm danh sách 10 loại hàng hóa mà Trung Quốc sẽ mua. Đây là thông tin tích cực trong bối cảnh thời hạn ngày 1/3 đang đến gần.

Chungkhoan123.vn

Xem thêm

Nhận định thị trường chứng khoán 04/10/2018   

Nhận định thị trường chứng khoán 14/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 17/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 18/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 20/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 25/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 27/08/2018

Nhận định thị trường chứng khoán 28/08/2018

x

Check Also

CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ – TRUNG

     

KINH TẾ TRUNG QUỐC HỒI PHỤC VÀ ẢNH HƯỞNG TỚI VIỆT NAM.

Kinh tế trung quốc và thế giới Kể từ khi tiến hành cải cách mở cửa năm 1978, nền kinh tế Trung Quốc đã cho thấy những bước tiến thần ...