×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Chứng khoán không còn là một cụm từ mới mẻ, nó vô cùng phổ biến và được rất nhiều các diễn đàn, tổ chức, doanh nghiệp bàn luận đến. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán thì quả thực có rất nhiều điều cần phải học. Một số bước cho người mới vào nghề sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiếm lời từ chơi chứng khoán.

Tìm hiểu về chứng khoán

Để có thể thu được lợi nhuận từ chứng khoán thì việc đầu tiên chắc chắn bạn phải tìm hiểu về nó. Chứng khoán là gì, có mất loại? Phải làm sao để đầu tư? Hàng loạt những câu hỏi xoay quanh cụm từ “chứng khoán” cần phải được giải quyết một cách triệt để.

Ghi nhớ các mã cổ phiếu

Sau khi tìm hiểu rõ ngọn nguồn của chứng khoán thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là tập cách đọc bảng giá trực tuyến và ghi nhớ các mã cổ phiếu. Mã cổ phiếu thường gồm 3 chữ cái, đó là tên viết tắt của các công ty niên yết trên dàn chứng khoán. Ví dụ VIC là tên viết tắt của tập đoàn Vingroup. Việc tập ghi nhớ các mã cổ phiếu là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn có thể chơi chứng khoán ảo.

Chơi chứng khoán ảo

Chơi chứng khoán ảo được xem như là cách để bạn học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm trước khi tiến hành đầu tư bằng tiền thật cho chứng khoán thật. Như vậy, sẽ hạn chế được những rủi ro và chắc chắn sẽ có thêm nhiều lợi nhuận thu về trên dàn giao dịch.

Việc chơi chứng khoán ảo sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích:

  • Thành thục đọc bảng giá chứng khoán.
  • Nhớ tên các mã cổ phiếu.
  • Đầu tư nhưng không lo thua lỗ thì đây là trò chơi ảo.
  • Có kinh nghiệm cho việc chơi chứng khoán thật.

Mở tài khoản chứng khoán thật

Hãy bắt đầu với số tiền nhỏ để thức sức và lấn sâu hơn, bởi nếu thắng không sao nhưng nếu thua lỗ cũng như là một bài học và không bị lỗ quá nhiều. Từ số tiền đầu tư nhỏ bạn sẽ tích luỹ cho mình rất nhiều kinh nghiệm cho những trận đánh lớn về sau này.

Tìm nhân viên môi giới chứng khoán

Liên hệ với công ty chứng khoán mở tài khoản cho bạn để họ giới thiệu cho bạn một nhân viên môi giới chứng khoán có chuyên môn, giúp bạn tư vấn nên đầu tư vào đâu để thu về lợi nhuận cao nhất. Tất nhiên nhân viên môi giới chỉ đưa ra cho bạn những lời khuyên và ý kiến, còn bạn mới là người quyết định nên cũng cần có cho mình những hiểu biết nhất định về sàn giao dịch.

 

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...