×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / Tìm hiểu chi tiết về thị trường chứng khoán

Tìm hiểu chi tiết về thị trường chứng khoán

Bạn đang có một số tiền lớn và bạn muốn làm ăn kinh doanh hoặc đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Chứng khoán là một trong những thị trường màu mỡ, đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ là nơi làm giảu nhanh chóng cho mỗi chủ đầu tư. Tuy nhiên, những kiến thức về thị trường chứng khoán của bạn còn hạn chế, chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn về một số những hiểu biết chi tiết về chứng khoán trong bài viết dưới đây.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu hay còn được gọi là cổ phần hoặc vốn cổ phần. Cổ phiếu được xem là một chứng chỉ cho phép chủ sở hữu có quyền sở hữu một phần của công ty. Nếu bạn muốn huy động tiền nhanh chóng và hợp pháp thì cần một công ty phát hành cổ phiếu, nhờ đó mà các khách hàng có thể mua được. Trong trường hợp này thì người mua chính là nhà đầu tư. Mỗi cổ phiếu đại diện cho một tỷ lệ nhỏ và hoàn toàn có quyền sở hữu trong công ty đó.

Có hai cổ phiếu chính là:

  • Cổ phiếu phổ thông: là một phần trong công ty, có thể mang đến lợi nhuận đầu tư cao nhưng ngược lại nó cũng sẽ có những nguy cơ thua lỗ lớn.
  • Cổ phiếu ưu đãi: được sử dụng như những cổ phiếu phổ thông nhưng khác biệt là người sở hữu không có quyền bỏ phiếu trong công ty, là nguồn thu nhập cổ tức an toàn hơn so với cổ phiếu phổ thông.

Cổ đông là gì?

Cổ đông chính là người sở hữu cổ phiếu/ cổ phần trong một công ty. Mỗi một cổ đông có thể giữ được ít nhất một cổ phần hoặc hàng trăm triệu cổ phần. Cổ đông có quyền bỏ phiếu bầu cư hay đưa ra các quyết định quan trọng trong tập đoàn và công ty, có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận sau khi chia % từ làm việc làm ăn có lãi của công ty.

Thị trường chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán chính là nơi cổ phần của các công ty được mua và bán, có thể là địa điểm cụ thể hoặc một thị trường ảo mà người dùng phải đầu tư trực tuyến. Ở thị trường chứng khoán, người đầu tư có thể truy cập thông qua các nhà môi giới chứng khoán bằng điện thoại, laptop hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

Tại sao nên đầu tư vào chứng khoán?

Muốn thành công trên thị trường chứng khoán và có về nguồn lợi nhuận lớn thì cách tốt nhất nên đầu tư lâu dài. Chứng khoán là thị trường sinh lời vô cùng lớn, mang đến nguồn lợi nhuận và làm giàu cho rất nhiều người. Đây chính là miếng bánh ngon mà ai cũng muốn có một phần.

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...