×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / TRÁI PHIẾU CÓ ĐẢM BẢO CỦA TTC LAND – TẠI SAO KHÔNG?

TRÁI PHIẾU CÓ ĐẢM BẢO CỦA TTC LAND – TẠI SAO KHÔNG?

Chứng khoán đã trở thành một cụm từ quen thuộc với nhiều người hiện nay và việc đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng là một cách sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, khi nhắc đến chứng khoán, chúng ta thường sẽ nhắc đến cổ phiếu, mà ít hoặc chưa tiếp cận với các loại hình chứng khoán khác. Trái phiếu là một trong những cơ hội đó.

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO TRÁI PHIẾU?

Nhà đầu tư cổ phiếu hay chứng khoán phái sinh mỗi ngày bỏ ra không ít thời gian cho việc nghiên cứu cổ phiếu, ví dụ như doanh nghiệp hoạt động có tốt không hay đâu là thời điểm vào thích hợp để đóng/mở vị thế. Cần một thời gian tích lũy khá để có thể kiếm mức lợi nhuận thực sự tốt trên kênh đầu tư này.

Trái phiếu có đảm bảo thì ngược lại! Tỷ suất sinh lời của nhà đầu tư khi mua trái phiếu cao hơn mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay (chỉ dao dộng trong khoảng 7-8%/năm). Nhà đầu tư không cần quá sát sao xem xét biến động hàng ngày của thị trường như đầu tư cổ phiếu, không những vậy, rủi ro còn thấp hơn.

CƠ HỘI KHÔNG THỂ BỎ QUA!

Với những phân tích trên, nhà đầu tư hoàn toàn nên xem xét trái phiếu TTC Land

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) với số vốn điều lệ hơn 2.483 tỷ đồng, là một công ty bất động sản có quy mô vốn lớn với tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt và bền vững, cụ thể:

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về TTC Land tại http://ttcland-s.vn/ hoặc http://s.cafef.vn/hose/SCR-cong-ty-co-phan-dia-oc-sai-gon-thuong-tin.chn

Thông tin chi tiết về trái phiếu TTC Land

Rủi ro là gì khi đầu tư vào trái phiếu này?

  • Rủi ro tín dụng: Tổ chức phát hành không có khả năng chi trả tiền gốc hoặc lãi suất. Giảm thiểu rủi ro, tổ chức phát hành thế chấp cố phiếu SCR niêm yết tại sàn HSX tương đương gấp 2 lần tài sản vay. Đơn vị quản lý tài sản thế chấp là HSC.
  • Rủi ro Lãi suất: Rủi ro lãi suất là rủi ro phát sinh khi có sự biến động của chênh lệch giữa lãi suất huy động của ngân hàng với lãi suất nhà đầu tư được nhận từ trái phiếu, làm giảm thu nhập tiềm năng của nhà đầu tư. Rủi ro lãi suất tiết kiệm ngân hàng tăng lên trên 10.26% / năm trong 12 tháng tới là rất thấp.

Tài sản đảm bảo của trái phiếu TTC Land

  • Cổ phiếu SCR niêm yết tại sàn HSX
  • Tổ chức quản lý tài sản đảm bảo: HSC
  • Giá trị tài sản đảm bảo là 23.000.000 cổ phiếu niêm yết SCR (có giá trị sổ sách 11.910 đ/ cổ phiếu tại ngày 30.6.2018) tương đương 273 tỉ đồng.
  • HSC là đơn vị quản lý tài sản đảm bảo, có trách nhiệm quản lý và xử lý tài sản đảm bảo và thanh toán công bằng cho nhà đầu tư, nếu cần thiết.

VẬY NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LÀM GÌ ĐỂ TIẾP CẬN VỚI KHOẢN ĐẦU TƯ NÀY?

Để mua trái phiếu, nhà đầu tư cần đăng ký mua với broker, quy trình cụ thể như sau:

Cơ hội không dành cho người không biết nắm bắt lấy nó!

 

Quý nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư/tìm hiểu, vui lòng liên hệ Vinh Vũ

Chuyên gia chứng khoán, trên 15 năm kinh nghiệm.

Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131

Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com

 

 

x

Check Also

BÁO CÁO CHIẾN LƯỢC 2020 – ĐỊNH VỊ VÀ CƠ HỘI

2019 qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc của NĐT, có những niềm vui, có những tiếc nuối… Tựu chung lại, chúng ta cũng cần nhìn lại, cũng như ...

FPT – SỨC MẠNH NỀN TẢNG, TẦM NHÌN TOÀN CẦU!

FPT là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi  theo quan điểm của chúng tôi có thể bứt phá và hưởng lợi từ làn sóng chuyển đổi số toàn cầu, dựa ...