×
Home / Tin tức - báo cáo phân tích / VN-Index mất hơn 3 điểm, xấu như dự kiến.

VN-Index mất hơn 3 điểm, xấu như dự kiến.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có phiên giao dịch tương đối tiêu cực, cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều chốt phiên trong sắc đỏ.

Đáng chú ý, đa số các cổ phiếu ngân hàng trên thị trường nhưu VCB, STB, BID, CTG, MBB, SHB… đều chìm trong sắc đỏ. Thậm chí, STB còn bị kéo xuống mức giá sàn và khớp lệnh được 5 triệu cổ phiếu. Lực bán đối với cổ phiếu STB bất ngờ tăng vọt trong phiên ATC, chỉ tính riêng đợt khớp lệnh định kỳ này, STB đã chuyển nhượng hơn 1,7 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, trái ngược với hầu hết các cổ phiếu ngân hàng trên thị trường, EIB bất ngờ được kéo lên mức giá trần. SHB giảm 100 đồng xuống 7.500 đồng/CP và dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 14 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu trụ cột khác là VNM, VJC, SSI, HPG, HSG, LAS… đều đồng loạt giảm giá và kéo cả hai chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, sắc xanh được duy trì khá tốt trên các cổ phiếu lớn khác như PVS, GAS, PVD, NVL, PVD… và điều này phần nào giúp kìm hãm đà giảm của thị trường.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, FLC giảm 140 đồng xuống 7.500 đồng/CP và khớp lệnh hơn 11,7 triệu cổ phiếu. SCR giảm 230 đồng xuống 8.370 đồng/CP và cũng khớp lệnh được hơn 7,8 triệu cổ phiếu.

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay duy trì ở mức khá thấp. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 201 triệu cổ phiếu, trị giá gần 3.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 600 tỷ đồng. STB thỏa thuận 14,3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 161 tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index chốt phiên giảm 3,02 điểm (-0,43%) xuống còn 709,39 điểm. Toàn sàn có 98 mã tăng, 158 mã giảm và 58 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index giảm 0,46 điểm (-0,51%) xuống 88,42 điểm. Toàn sàn có 67 mã tăng, 96 mã giảm và 192 mã đứng giá.

Tham khảo bài viết trước đây về đợt điều chỉnh này: Tại đây

x

Check Also

NGÀNH THỦY SẢN VÀ NHỮNG TRIỂN VỌNG DÀI HẠN

Tiếp nối bài nhận định trước đó về triển vọng ngành cũng như định giá và tiềm năng của VHC – 1 trong những doanh nghiệp đầu ngành thủy sản, ...

NGÀNH THỦY SẢN VÀ NHỮNG TRIỂN VỌNG DÀI HẠN

NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ? Việt Nam được coi là cường quốc xuất khẩu thủy sản, trong 9 tháng đầu năm 2018 giá trị thủy ...