×
Home / Sản phẩm - dịch vụ / Lưu ký chứng khoán

Lưu ký chứng khoán

luu ky

Lưu ký chứng khoán (cổ phiếu) là việc ký gửi chứng khoán của nhà đầu tư tại một công ty chứng khoán để có thể thực hiện giao dịch chứng khoán khi doanh nghiệp chuẩn bị hoặc đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tập trung(HSX, HNX và UPCOM).

Nhà đầu tư nên thực hiện việc lưu ký chứng khoán ở những CTCK lớn có uy tín. Các CTCK có thị phần lớn nhất hiện nay là HSC, SSI, VND.

Tham khảo, thủ tục lưu ký chứng khoán của CTCK HSC.

HƯỚNG DẪN LƯU KÝ CHỨNG KHOÁN

Bước 1: Khách hàng mở tài khoản  chứng khoán nếu chưa có tài khoản.

Bước 2: Khách hàng điền thông tin vào phiếu gửi chứng khoán kèm theo sổ cổ đông hoặc giấy chứng nhận sở hữu chứng khoán đưa cho nhân viên dịch vụ HSC.

Bước 3: Nhân viên dịch vụ HSC kiểm tra thông tin trên sổ cổ đông hoặc giấy chứng nhận sở hữu chứng khoán. Đối chiếu các thông tin này với thông tin do tổ chức phát hành đã đăng ký với Trung tâm lưu ký Việt Nam (VSD). Nếu thông tin khớp, ký trên phiếu gửi chứng khoán và trả lại khách hàng 01 liên. Nếu thông tin không khớp, yêu cầu khách hàng cung cấp CMND, ký vào mẫu đề nghị điều chỉnh thông tin của VSD. Sau đó trả lại khách hàng 01 liên phiếu gửi chứng khoán.

Bước 4: HSC sẽ hoàn thiện hồ sơ, gửi lên VSD.

Bước 5: Sau khi nhận được chứng từ ghi có hiệu lực từ VSD, nhân viên dịch vụ HSC sẽ hạch toán ghi tăng số chứng khoán tương ứng của khách hàng vào hệ thống. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn SMS thông báo cho khách hàng biết kết quả ghi có này.

Số chứng khoán này được hạch toán theo đúng loại chứng khoán của khách hàng đang sở hữu, loại chứng khoán có thể là tự do chuyển nhượng, hạn chế chuyển nhượng hay chờ giao dịch.

Nếu bạn có cổ phiếu cần lưu ký. Hãy liên hệ với Minh Vũ ngay để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Vũ Minh Vũ

Chuyên gia chứng khoán cao cấp,

Facebook/Zalo/SĐT: 0902220131

Skype/Email: vuminhvu68@gmail.com

x

Check Also

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, thị trường chứng khoán luôn sôi động và thu hút mọi người yêu thích sự đầu tư. Có thể nói, đầu tư vào chứng khoán không phải là ...

Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại HSC.

Có 2 cách để khách hàng nộp tiền vài tài khoản chứng khoán tại HSC. Cách 1: Nộp tiền trực tiếp tại các phòng giao dịch của HSC Cách 2: ...